Hơn 360 người thương vong trong trận động đất kinh hoàng tại biên giới Iran - Iraq

Thủy Nguyễn 13/11/17 15:20

Một trận động đất mạnh đã bất ngờ xảy ra tại biên giới hai nước Iran - Iraq làm ít nhất 61 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương nặng.

Theo thông tin có được từ ABC News, Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho rằng trận động đất có cường độ 7,3 Richter và sâu 23 km chỉ nằm cách thành phố Halabjah – Iraq khoảng 30 km.

Theo USGS, 2 trận động đất liên tiếp sau đó nữa trong cùng khu vực.được ghi nhận vào các khung giờ gần nhau, có cường độ nhỏ hơn: 5,3 và 4,5.

Riêng tại vùng lãnh thổ có người Kurd kiểm soát ở Iraq là 3 người thiệt mạng và 40 người bị thương. Trong khi đó, trên toàn vùng lãnh thổ của người Kurd có khoảng 100 người bị thương.

Nhiều siêu thị, trung tâm lớn tại TP Halabja - Iraq bị hư hỏng nặng.

Trang tin tức của Cộng hòa Hồi giáo Iran dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Y tế Khẩn cấp Pirhossein Koulivand báo cáo rằng trận động đất đã làm ít nhất 61 người Iran thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Hàng trăm căn nhà thành đống đổ nhát chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Cùng thời điểm đó truyền hình nhà nước Iran cũng cho hay Irag có ít nhất 6 người chết, 50 người ở tỉnh Sulaymaniyah và 150 người ở TP Khanaquin đều bị thương nặng.

Nhiều phương tiện bị đè bẹp trên đường.
Đường biên giới Iran - Iraq bị chia cắt.

Tuy nhiên, theo chính quyền Baghdad những con số thiệt hại về người trên vẫn không ngừng tăng lên. Có hơn 35 đội cứu hộ đã được huy động để đối phó với tình hình cấp bách hiện tại. Hãng tin ILNA thống kê rằng, có gần 14 tỉnh ở Iran đã bị động đất tàn phá nặng nề.

Thành phố Mexico tan hoang như chiến trường sau động đất kinh hoàng lúc nửa đêm

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang