Khi các ứng viên hoa hậu khác muốn 'giải cứu thế giới' thì người đẹp này lại mong nối nghiệp cha làm nghề "lượm rác"

Thủy Nguyễn 14/11/17 11:40

Một cô gái trẻ người Mỹ đã thu hút dư luận trên thế giới khi quyết định nối nghiệp cha làm nhân viên vệ sinh tại thành phố New York dù đang trong quá trình tham gia cuộc thi hoa hậu.

Không giống như bạn bè cùng trang lứa, cô nàng xinh đẹp Nicole Doz - 23 tuổi, ứng viên trong cuộc thi Hoa hậu Brooklyn và Hoa hậu đảo Staten, thành phố New York, Mỹ lại mong ước trở thành nhân viên thu nhặt rác như cha và chú trong gia đình.

Cô nàng xinh đẹp Nicole với mong muốn và đam mê trái ngược nhau.

Theo như chia sẻ thì cả ba và chú của Nicole đều là nhân viên của Cục Vệ sinh thành phố New York, bản thân Nicole cho rằng công việc dọn dẹp và thu nhặt rác ngoài đường tuyệt vời hơn mọi người vẫn nghĩ. Cô luôn biết ơn ba và chú vì đã cho cô lời khuyên và sức mạnh để đương đầu với mọi lựa chọn trong cuộc sống.

Ba của Nicole (bên phải) và chú ruột.

Nhiều người ngạc nhiên khi biết Nicole có thể phải làm việc ngoài đường từ nửa đêm tới tận 8 giờ sáng hôm sau, họ không tin được một cô gái như Nicole có thể đảm đương một công việc nặng nhọc đến như thế.

Cô nàng dễ dàng thông qua những bài kiểm tra gắt gao của cục vệ sinh thành phố New York.

Có thể bạn không biết, nhưng để trở thành một nhân viên vệ sinh tại New York không phải là chuyện dễ dàng. Vì cục vệ sinh thành phố này chỉ nhận vào 500 người trong khi có đến 100.000 đơn xin việc gửi về. Các ứng viên sẽ phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra về vật lý, y học, cơ khí mới mong có cơ hội.

Đòi hỏi gắt gao luôn đi đôi với mức đãi ngộ xứng đáng, các nhân viên vệ sinh tại New York sẽ nhận được khoảng tiền lương là 34.000 USD (tương đương 772 triệu đồng). Không chỉ vậy, tiền thưởng và trợ cấp còn giúp con số ấy tăng lên đến 50.000 USD (tương đương 1,1 tỷ đồng).

Nếu làm việc trong ngành được 5 năm, mức tiền lương mà Nicole sẽ tăng lên gần 89.000 USD (tương đương 2 tỷ đồng) thậm chí là vượt quá mức 100.000 USD (tương đương 2,3 tỷ đồng).

Nicole dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra và trở thành một nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp trong thời gian tới, hiện tại, Nicole đang làm tại Brooklyn, nơi có 30 nhân viên vệ sinh nhưng chỉ có duy nhất mình cô là nữ.

Bạn có muốn giống Nicole, vừa thỏa đam mê vừa làm đúng công việc mình yêu thích mà không sợ người khác bình phẩm?

Nicole vẫn tiếp tục có mặt trong cuộc thi Hoa hậu đảo Staten vào tháng 1 tới đây. Cô gái trẻ xinh đẹp cho hay, công việc hiện tại không gây ảnh hưởng tới cuộc thi cũng như làm cô lùi bước trước bất kì khó khăn nào.

Dù không đi thi nhưng nhan sắc của cô gái này vẫn không thua kém bất cứ hoa hậu nào!

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang