Khoảnh khắc cựu binh Mỹ liều mình lao ra giữa bom đạn ôm bé gái chạy về khiến nhiều người thán phục

Tiêu Viêm 18/06/17 14:44

Một đoạn clip quay lại được cảnh cựu quân nhân của đặc nhiệm Mỹ xông ra giữa làn đạn giải cứu bé gái cột tóc ruy băng hồng đã trở thành chủ đề được chia sẻ rầm rộ 24 giờ qua.

David Eubank, một cựu quân nhân 56 tuổi từng phục vụ trong đội đặc nhiệm Mỹ, chính là nhân vật chính trong đoạn clip dũng cảm và thấm đẫm tình người này.

Eubank cho biết, lúc đó nhóm của ông đang có mặt tại thành phố Mosul trong trận chiến giành lại nơi này từ tay phiến quân. Ông đã trông thấy một nhóm thường dân đang bị truy kích dưới làn đạn cực rát của những xạ thủ phía phiến quân.

Đặc biệt, Eubank đã không thể kiềm lòng khi thấy giữa những thi thể thường dân đã ngã xuống, vẫn còn một cô bé chừng 5 tuổi đang sợ hãi nấp dưới làn đạn. Không chần chừ, ông đã yêu cầu đội mình bắn yểm trợ và lao ra tiền tuyến chỉ với chiếc mũ cối bảo vệ đầu, ôm bé gái chạy về nơi an toàn.

Eubank ôm bé gái chạy về nơi an toàn giữa làn bom đạn. (Ảnh: FBR)

Hành động dũng cảm này của Eubank đã được quay lại trong đoạn clip và trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng những ngày qua. Sau đó, ông còn trở lại để cứu thêm một đứa bé khác thế nhưng thất bại, đứa bé đó đã thiệt mạng.

"Lúc đó tôi đã nghĩ đến cái chết. Tuy nhiên, tôi chắc rằng nếu mình chết như thế, vợ và con tôi sẽ hiểu và tha thứ", Eubank chia sẻ về cảm nghĩ của ông trong giây phút quyết định đó.

Cựu quân nhân dũng cảm Eubank tại Mosul. (Ảnh: FBR)

Sau khi rời khỏi quân ngũ, Eubank đã cùng gia đình mình đến sinh sống tại Mosul để giúp đỡ những thường dân đang phải chịu thảm cảnh từ phiến quân. Ông cũng là người thành lập ra nhóm từ thiện Free Burma Ranger (FBR) chuyên đi cứu giúp người gặp nạn ở thành phố Mosul này.

Không lâu sau pha giải cứu thần thánh đó, Eubank đã cùng gia đình của ông trở về quê nhà Tesax. Tuy nhiên, ông quả quyết rằng mình sẽ quay lại đó trong thời gian gần nhất để tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang