Lễ té nước Songkran 2018 và những nhịp thở chỉ có riêng ở Thái Lan

Mộc Liên 14/04/18 10:40

Lễ hội té nước Songkran còn gọi là Tết Songkran được xem như Tết Nguyên đán của người Thái.

Songkran là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan, thường bắt đầu vào ngày 13-15/4 theo dương lịch. Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người nhau nhằm tỏ lòng tôn kính.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Người Thái thường nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều màu sắc.

Đặc biệt trong tết Songkran, người dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng... những người càng được té nhiều nước càng may mắn.

Hòa mình vào dòng người đang bắn nước tung tóe vào nhau trên các con phố, bạn sẽ có cảm giác như mình đang tham gia một bộ phim hành động Hollywood.

Lễ Songkran của Thái Lan mang tính chất cộng đồng, đây là dịp lý tưởng để mọi người dành thời gian cho nhau. Sau khi vui vẻ với việc chúc phúc nhau bằng nước, mọi người sẽ bắt đầu ăn Tết.

Nước trong văn hóa Thái Lan là biểu tượng của sự bắt đầu tươi mới, mang ý nghĩa gột rửa những điều chưa tốt trong năm cũ. Vậy nên, lễ Songkran được xem là lễ hội mang tính chất cầu phúc đặc trưng của người Thái.

Các 'nam nhi trai tráng' òa khóc khi rút nhầm thẻ đỏ trong đợt xét tuyển quân sự

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang