Muốn té ngửa khi các nhà đầu tư lớn nhất của Apple coi iPhone như 'con ghẻ'

Thủy Nguyễn 12/01/18 11:00

Những fan trung thành của quả táo công nghệ thật sự không hiểu nổi những ông lớn của Apple đang làm gì với chính đứa con đẻ của mình.

Theo như nhiều trang báo lớn của Mỹ đưa tin, tỷ phú kiêm cổ đông lớn nhất của Apple - Warren Buffett đã tuyên bố trước giới tuyền thông là ông chưa bao giờ sử dụng iPhone. Thậm chí, dế cưng hiện tại mà ông đang dùng là một chiếc điện thoại cổ flip GT E1150 của Samsung - tình địch số một của nhà táo.

Warren Buffett
Chiếc flip GT E1150 mà Buffett đang sử dụng được ví như cục gạch Nokia 1208.

Dù nhiều lần được Tim Cook - CEO của Apple khuyên dùng iPhone nhưng Buffett nhất quyết không chịu, thậm chí trong dịp giáng sinh vừa qua, Tim Cook đã nhắc khéo Buffett rằng sẽ bán một sản phẩm mới nhất trong đầu 2018 này cho Buffett dùng thử. Tuy nhiên Buffett tỏ ra rất thản nhiên và không hề bận tâm nhiều đến lời nhắc của Tim Cook.

Không chỉ có Buffett nói không với iPhone mà hai nhà đầu tư lớn khác của Apple là JANA Partners LLC và California State Teachers’ Retirement System (CalSTRS) đã liên tục tạo áp lực cho chính công ty của mình rằng phải có biện pháp cai nghiện iPhone cho cộng đồng, nhất là trẻ nhỏ.

Theo như chia sẻ của hai nhà đầu tư, họ thật sự sợ hãi khi thấy người dùng iPhone đang dành quá nhiều thời gian có ích của mình vào màn hình điện thoại, và nguy hiểm hơn là cha mẹ đã cho con em mình sử dụng iPhone từ rất sớm.

Ngoài ra, một bộ phận không nhỏ những người trẻ ở Mỹ đang rơi vào tình trạng nghiện iPhone nặng, chính những lý do trên đã khiến hai cổ đông này không ngừng kêu gọi nhà táo chịu trách nhiệm bằng cách tìm ra phương án ngăn chặn "bệnh nghiện iPhone".

Tim Cook - CEO của Apple

Một số nhà đầu tư khác của Apple cũng thẳng thắn thừa nhận với người dùng rằng, họ đang đầu tư vào những thứ gây nghiện có lợi nhuận cao không khác gì rượu và thuốc lá.

Trả lời cho vấn đề này, Apple đã tuyên bố rộng rãi đến các cổ đông cũng như người dùng rằng họ sẽ trang bị các tính năng mới giúp cha mẹ có thể kiểm soát được việc trẻ nhỏ sử dụng iPhone một cách an toàn hơn.

Tim Cook , tổng giám đốc Apple được trả lương bao nhiêu?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang