Nghẹn lòng trước hình ảnh cô gái trẻ cuống quít về quê chịu tang bà mất trong bão số 10

Nguyễn Khang 16/09/17 19:01

Câu chuyện về một cô gái vội ra bến xe bắt xe về quê vì có người thân vừa mất do tai nạn trong bão số 10 được chia sẻ đã khiến nhiều người vô cùng thương xót trước nỗi đau đột ngột của cô.

Trong khi những người ở quê đang chịu những hậu quả khắc nghiệt của bão gây ra, những người con xa xứ cũng canh cánh trong lòng những nỗi lo về gia đình ở nơi quê nhà. Có lẽ, những người con xa xứ chỉ mong những người trong gia đình bình an vượt qua cơn bão còn thiệt hại về của là không tránh khỏi. Nhưng cuộc sống đôi khi đâu có chiều lòng người, ông trời đôi khi "nhẫn tâm" cướp đi những gì chúng ta yêu quý nhất.

Mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau câu chuyện về một cô gái vội ra bến xe bắt xe về quê vì có người thân vừa mất do tai nạn trong bão số 10 đã khiến nhiều người vô cùng thương xót trước nỗi đau đột ngột của cô.

Câu chuyện của cô gái gây xúc động cho cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook)

Nguyên văn câu chuyện:

Chị gọi tôi lại, vừa khóc vừa nói: “Em ơi cho chị ra bến xe Nước Ngầm.”

Nhìn qua là tôi cũng biết chị đang có chuyện gì đó.

“Chị ra bắt xe về quê ạ?
Ừ!”

Tôi biết chị cùng quê vì nghe giọng nói và ra bến Nước Ngầm chỉ có đa số là về miền Trung thôi.

“Mưa bão thế này cũng về quê à chị, mà chị quê ở đâu?

Chị về Nghệ An.

Em cũng ở Nghệ An, chị ở huyện nào?

Chị ở Cửa Hội, Cửa Lò, bà nội chị mất nên chị phải về gấp, bão to quá, cây đổ đè lên người gãy 2 chân, gãy tay, chết trong đau khổ em ạ".

Nói đến đây chị òa lên khóc, tựa vào lưng tôi. Tôi cũng rưng rưng nước mắt chả biết làm gì ngoài an ủi mấy câu, tôi hiểu đc nỗi đau của chị vì bà tôi cũng mới mất cách đây vài tuần. Đưa chị đến nơi, mưa bão xe không chạy, nhìn chị đứng khóc mãi, tôi đánh liều phi lên cao tốc để chị dễ bắt xe.

Mong chị sớm về tới nhà gặp bà chị lần cuối.

Thương lắm miền Trung quê tôi, mưa lũ quanh năm".

Mưa bão tàn phá miền Trung gây ra thiệt hại về người và của. (Ảnh: Internet)

Người ở quê gồng mình gánh bão, kẻ sống xa nhà thì nơm nớp lo sợ điều chẳng lành, cảm giác đột nhiên biết mình vừa mất người thân chỉ trong một khoảnh khắc, bối rối đến không biết làm gì, cả những chuyện tưởng chừng quen thuộc như đón xe về quê cũng trở nên vô cùng khó khăn trong khoảnh khắc ấy. Rất may là cô gái này đã gặp được anh xe ôm tốt bụng cùng quê, nhiều tình giúp đỡ để có thể sớm về gặp bà của mình lần cuối.

Sau khi đăng tải, câu chuyện ngắn đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều tỏ ra bùi ngùi, xúc động trước câu chuyện buồn của cô gái.

Có lẽ, những ngày qua, sự tàn phá của cơn bão đã gây ra những thiệt hại về người và của. Từ những mảnh đất yên bình của đất nước, cả dân tộc Việt Nam hướng về miền Trung và gửi lời nguyện cầu đồng bào miền Trung sẽ bình an vượt qua cơn bão này!

Giữa cơn bão số 10: Người dân bàng hoàng phát hiện bé trai 2 ngày tuổi bị bỏ rơi

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang