Nghị lực sống phi thường của người phụ nữ nằm liệt giường suốt 32 năm

Linh Đan 08/08/18 16:23

TGT - Khi nhắc tới họa sĩ Zhang Junli ai cũng trầm trồ kinh ngạc vì không thể tin cô gái bị bại liệt suốt 32 năm, gần như toàn thân không cử động được vậy mà với bàn tay bị liệt cô đã tạo ra hàng trăm bức tranh tuyệt đẹp đến như vậy.

Nghị lực sống phi thường của nữ họa sĩ nổi tiếng1

Nghị lực sống, vượt lên số phận chinh phục giấc mơ của Zhang (Ảnh: Internet)

Zhang Junli, cô gái 40 tuổi hiện đang sống ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc là cái tên đang rất nổi tiếng ở Trung Quốc, không chỉ được nhiều người biết đến với tài năng hội họa mà người ta còn nhắc tới Zhang Junli với một người có nghị lực sống phi thường, không bao giờ đầu hàng số phận, bỏ dở đam mê của mình.

Tuổi thơ gắn liền với giường bệnh

Năm 8 tuổi, Zhang gần như mất đi 90% chức năng hoạt động của các khớp, cô nằm liệt giường từ đó. Zhang kể về tình trạng bệnh của mình: "Tôi chỉ có thể cử động bụng, vai và cổ một chút. Còn lại các bộ phận khác thì không thể".

Nghị lực sống phi thường của nữ họa sĩ nổi tiếng2

 

Dù gặp nhiều khó khăn trong việc cầm cọ nhưng Zhang vẫn cố gắng (Ảnh sưu tầm internet)

Mỗi khi có ai đó hỏi về tình trạng sức khỏe của Zhang, mẹ cô lại ôm mặt khóc vì xót thương con gái mình. Những lúc chứng kiến mẹ khóc vì mình Zhang tâm sự: "Thật buồn khi phải nhìn thấy mẹ như thế. Tôi chỉ bị liệt thôi mà, tôi vẫn chưa chết".

Hội họa đã thay đổi cuộc đời

Zhang thích vẽ tranh từ nhỏ như một niềm đam mê mãnh liệt trong cô. Năm 2015, cô bắt đầu học vẽ tranh sơn dầu với sự hướng dẫn của một giáo viên chuyên nghiệp, từ đó Zhang coi hội họa là cuộc sống, động lực sống của cô.

Nghị lực sống phi thường của nữ họa sĩ nổi tiếng3

Những bức tranh Zhang vẽ (ảnh internet)

Nhớ về lần đầu vẽ tranh, Zhang chia sẻ: "Lần đầu cầm cây cọ, tôi như thể được nghe thấy tiếng gọi phát ra từ sâu bên trong con người mình. Tôi cảm thấy tôi sống là để vẽ. Thế giới này quá tuyệt đẹp. Dù sức khỏe của tôi rất kém, tôi cũng không muốn từ bỏ cơ hội được sống".

Bị liệt giường, cổ tay gần như bị cứng lại không thể cầm nắm được nên Zhang chỉ có thể kẹp cọ vẽ giữa ngón trỏ và ngón cái. Không những thế, cô cũng phải dùng vai để tạo lực, tô màu lên khung tranh. Dù gặp nhiều khó khăn, Zhang không hề bỏ cuộc mà nỗ lực cố gắng, chinh phục niềm đam mê, giấc mơ của mình dù bị liệt. Niềm đam mê hội họa bất diệt và sự nỗ lực của bản thân đã giúp cô đạt được ước mơ trở thành họa sĩ.

Nghị lực sống phi thường của nữ họa sĩ nổi tiếng4

Zhang và mẹ (ảnh internet)

Tính đến nay, Zhang đã vẽ được hơn 300 bức và hiện cô đang có một cửa hàng online trên Wechat bán các sản phẩm của mình.

Dù bị liệt phải nằm một chỗ không thể đi ra ngoài lấy cảm hứng thì Zhang đã lấy cảm hứng vẽ tranh từ những cuốn sách, bản nhạc, hay những bức ảnh du lịch trên mạng. “Nhờ cách này mà dù có không được ra khỏi nhà, tôi vẫn được nhìn thấy nhiều cảnh đẹp, bầu trời và bãi biển. Tôi còn được khám phá thế giới bằng cây cọ và những bức tranh sơn dầu", Zhang nói.

Nghị lực sống phi thường của nữ họa sĩ nổi tiếng5

Bức tranh Zhang vẽ (ảnh internet)

Không dừng lại ở việc vẽ tranh, Zhang đã cho xuất bản bốn cuốn sách, trong đó có một cuốn tự truyện và ba cuốn tiểu thuyết. Lý do viết sách của Zhang là muốn động viên, khích lệ người có cùng số phận như Zhang hãy biết vươn lên, đừng bao giờ đầu hàng trước số phận, từ bỏ niềm đam mê của mình chỉ vì bệnh tật

Nghị lực sống phi thường của nữ họa sĩ nổi tiếng6

Zhang và tác phẩm của mình (ảnh internet)

"Thay vì cả ngày chỉ khóc lóc và lo lắng, hãy tự khám phá bản thân và tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống. Hãy sống cho hiện tại", Zhang nhắn nhủ tới mọi người. Zhang là người truyền lửa, động lực cho mọi người. Sự nỗ lực, ý chí kiên cường của cô đã chứng minh cho mọi người thấy dù bại liệt, bệnh tật nhưng vẫn có thể thành công, chinh phục được ước mơ và sống thật vui vẻ, ý nghĩa.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang