Người khiếm thị xem World Cup như thế nào?

Văn Anh 09/07/18 15:26

TGT - Dù không thể tận mắt chứng kiến những trận bóng gay cấn hay những cú sút đẹp ngoạn mục thì tình yêu bóng đá của những người khiếm thị vẫn luôn toả sáng. Hơn thế, họ có những cách xem bóng đá vô cùng đặc biệt.

Những ngày vừa qua, Lễ hội bóng đá FIFA World Cup 2018 đang đi đến những ngày sôi động nhất. Đáng chú ý, gần đây xuất hiện một video ghi lại cảnh một cổ động viên khiếm thị Brazil theo dõi World Cup 2018 theo cách đặc biệt cùng bạn bè. Video này đã thu hút được hơn 1,2 triệu lượt xem chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải. Đây cũng được đánh giá là một trong những khoảnh khắc cảm động nhất của FIFA World Cup năm nay. 

người khiếm thị xem bóng đá, World Cup, World Cup 2018, bóng đá người khiếm thị, xem bóng đá, cổ động viên khiếm thị,Carlos Junior, cỏ động viên khiếm thị Brazil

Hình ảnh Carlos Junior - cổ động viên khiếm thị Brazil theo dõi World Cup trong đoạn video gây chú ý (Nguồn: Ảnh cắt từ video)

Nhân vật chính gây chú ý trong đoạn video này là một chàng trai có tên Carlos Junior. Từ năm 17 tuổi, Junior đã phải sống trong bóng tối và mất khả năng nghe, để giúp anh thưởng thức World Cup, bạn thân của anh đã nghĩ ra sáng kiến kết hợp ngôn ngữ cơ thể với sân khấu mô hình. Nhờ đó anh đã có thể trải nghiệm bàn thắng của Philippe coutinho trong trận gặp Costa Rica vừa qua. 

Carlos là một trong những trường hợp may mắn được bạn bè hỗ trợ trong việc thưởng thức bóng đá. Tuy nhiên, với những người khiếm thị không có sự hỗ trợ từ bất cứ ai lại càng khiến nhiều người bất ngờ hơn với cách trải nghiệm bóng đá không kém phần độc đáo. 

Anh Hoàng Văn Lý, Hội viên Hội người mù quận Hoàn Kiếm Hà Nội chia sẻ trong chương trình Cà phê sáng cho biết: "thông thường, chắc chắn mọi người sẽ xem bóng đá bằng mắt, nhưng những người khiếm thị như chúng tôi lại xem bóng đá theo một kênh khác chính là kênh nghe, bật cả vô tuyến và đài". 

người khiếm thị xem bóng đá, World Cup, World Cup 2018, bóng đá người khiếm thị, xem bóng đá, cổ động viên khiếm thị,Carlos Junior, cỏ động viên khiếm thị Brazil

Anh Hoàng Văn Lý, Hội viên Hội người mù quận Hoàn Kiếm Hà Nội (Nguồn: VTV)

Trong khi đó, anh Nguyễn Trung Thái, Giáo viên Tin học Hội người mù Hà Nội cũng cho biết thêm: "Chúng tôi có thể hình dung ra đường bóng cũng như cũng như cách các cầu thủ ghi bàn bằng những tưởng tượng riêng". 

Những người khiếm thị này chia sẻ rằng, khi các bình luận viên nói pha bóng này hay hoặc bàn thắng kia đẹp họ cũng có những cảm giác lâng lâng. Thậm chí họ cũng hò hét hoà chung không khí vui mừng với tất cả mọi người. Và tất nhiên, đôi lúc chuyện cổ vũ nhầm cho đội bóng họ yêu thích cũng là chuyện rất bình thường. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang