Người mẹ của những đứa con đặc biệt

Văn Anh 08/08/18 10:03

TGT - Bà Nguyễn Thúy Vinh ở Hải Dương được người ta gọi với cái tên "Người mẹ của những đứa con đặc biệt'', đặc biệt ở chỗ những đứa con ấy bà không mang nặng đẻ đau, mà là những mảnh đời bất hạnh được bà cưu mang, giúp đỡ.

Nguyễn Thuý Vinh,  mẹ của đứa con đặc biệt, người mẹ giàu lòng nhân ái, lòng tốt, việc tử tế

 

Bà Nguyễn Thuý Vinh - người mẹ của những đứa con đặc biệt (Nguồn: VTV)

 

Hơn 18 năm qua, một mình bà Vinh đã cưu mang không biết bao nhiêu người con có số phận bất hạnh. Người mẹ ấy cho đến nay, không nhớ nổi số con mình đã dìu dắt, chỉ nhớ rằng bà đã nhận được rất nhiều niềm vui từ việc làm này.

 

Bà Vinh cho biết: “Người ta đặt cho tôi là người mẹ của những đứa con đặc biệt. Trông những đứa nó khổ, gia đình nghèo hoặc có những người không may rơi vào tệ nạn xã hội, thì tôi lại xem chúng nó như con cháu mình, nên cố gắng cưu mang tạo dựng thành một gia đình, giúp đỡ tạo việc làm cho các cháu“ . Từ ý nghĩ đó, xưởng bánh gai của bà Vinh đã tiếp nhận những người đặc biệt. 

 

Bà Vinh nhận nuôi, cưu mang nhiều người có số phận bất hạnh, người phụ nữ ấy nhớ tên, thời gian và hoàn cảnh của những người ở đây. Không chỉ hôm nay mà cả những người đã từng xuất hiện ở xưởng gần 18 năm qua. Với họ bà là một người mẹ thứ hai hiền từ, giàu lòng nhân ái. 

 

Nguyễn Thuý Vinh,  mẹ của đứa con đặc biệt, người mẹ giàu lòng nhân ái, lòng tốt, việc tử tế

Xưởng bánh gai đặc biệt, cũng là gia đình của những mảnh đời bất hạnh được bà Vinh cưu mang (Nguồn: VTV)

Một trong những đứa con đặc biệt của bà Vinh chính là anh Nguyễn Văn Bắc. Tuổi trẻ bồng bột, anh Bắc rất hay ăn chơi phá phách ở quê. Lớn lên số phận đưa đẩy, anh buộc phải ra ngoài kiếm việc nuôi thân, may sao được bà Vinh giúp đỡ nên đã có công ăn việc làm và tích cóp được chút của cải. 

Nói đến anh Bắc, bà Vinh bảo, anh có hoàn cảnh rất đặc biệt, bị vợ bỏ, anh em xa lánh, xã hội coi thường nên bà đã cưu mang coi anh như con cháu trong gia đình, đồng thời giúp anh tạo dựng công ăn việc làm ổn định.   

Với bà Vinh, xưởng bánh gai với những người con đặc biệt là một đại gia đình, nơi mọi người cùng phân chia chuẩn bị bữa cơm chung, là bữa trưa ăn vội vàng nhưng vui vẻ. Người phụ nữ ấy chỉ mong muốn một điều rằng, tất cả mọi người dù có thể một bát cơm thì cũng chia sẻ làm đôi để cho người khác cũng êm ấm như mình. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang