Người mẹ hiến giác mạc trước khi qua đời để đôi mắt được tiếp tục hành trình tìm con trai thất lạc

Anna 14/04/18 20:40

Câu chuyện cảm động này đã được cộng đồng mạng chia sẻ suốt nhiều ngày qua.

Bà Wang Shiqun, 55 tuổi, sinh sống tại thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) chính là người mẹ đáng thương trong câu chuyện. Trước khi bị căn bệnh ung thư vú làm đau đớn, bà đã sống chung với nỗi đau lớn nhất của một người mẹ suốt 22 năm, đó chính là thất lạc đứa con trai yêu quý của mình.

Đến những ngày cuối đời, bà mẹ tội nghiệp vẫn chưa tìm thấy con. Cuối cùng, người phụ nữ này quyết định hiến tặng giác mạc với mong muốn lưu giữ đôi mắt lại chốn trần gian, nhìn ngắm được con trai mình nếu có cơ hội.

Theo đó, sau khi ly hôn với chồng, con trai bà sống cùng với bố. Vào một ngày tháng 6/1996, cậu bé đến trường và mãi không trở về. Bỏ qua bao nỗ lực tìm kiếm, người mẹ vẫn mãi đau đớn vì không biết được nguyên nhân mất tích của con mình.

“Chị ấy nói, khi mọi người chết, tất cả mọi thứ cũng sẽ chết theo. Vì vậy, chị ấy muốn làm điều gì đó có ích. Khi tôi khóc và không đồng ý, chị ấy nói với tôi rằng làm như vậy thì đôi mắt của chị có thể tiếp tục dõi theocon mình", người em gái bà mẹ đáng thương này cho hay.

Hiện tại, hai phần giác mạc của bà Wang được cấy ghép cho hai bệnh nhân trẻ từng mắc bệnh về mắt.

Nhiều bạn nhỏ đến tiễn biệt bé gái 7 tuổi hiến giác mạc

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang