Nhanh trí sử dụng nhà vệ sinh, người mẹ này đã cứu 3 mạng người trong vụ hỏa hoạn tại London

Huân Nhi 16/06/17 10:30

Vô cùng thông minh và nhạy bén, phản xạ nhanh chóng của người mẹ này đã cứu mạng cả gia đình cô trong vụ hỏa hoạn tòa nhà Grenfell Tower 27 tầng.

Một người mẹ sống sót sau thảm họa cháy tòa nhà Grenfell Tower 27 tầng tại London đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bội phục vì sự nhanh trí của mình.

Natasha Elcock (39 tuổi) cùng bạn trai và đứa con gái 6 tuổi của mình đã bị mắc kẹt trên căn hộ tầng 11 của tòa nhà khi ngọn lửa bắt đầu lan dữ dội khắp tòa nhà. Ban quản lý tòa nhà đã kêu gọi cư dân hãy đóng cửa ở yên trong nhà để đội cứu hỏa dập lửa.

Elcock, người mẹ nhanh trí đã cứu sống 3 mạng người trong vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Facebook)

Bà mẹ đơn thân Elcock đã nghe theo lời khuyên. Tuy nhiên cô bắt đầu nghe thấy tiếng la hét ngày một hoảng loạn hơn, cảm giác không lành về quyết định này của mình. Ngay lập tức, Elcock đã nảy ra sáng kiến mở vòi sen trong phòng tắm để nước tràn ra khắp căn hộ.

"Để nước ngập khắp căn hộ sẽ khiến nó trở nên ẩm ướt, khó bắt lửa hơn. Tôi nghĩ rằng việc này sẽ cứu mạng được chúng tôi", cô chia sẻ với tờ Daily Star.

Tuy nhiên, cả 3 đã chờ trong nhà suốt 90 phút nhưng vẫn chưa được giải cứu. Cô cho biết mình đã gọi điện thoại cầu cứu hơn 100 lần. Cánh cửa bị lửa thiêu từ bên ngoài nên rất nóng, không thể mở được. Bên cạnh đó, cô vẫn còn đứa con 6 tuổi, không thể làm liều được. Chính vì thế, cả 3 người đã quyết định trốn vào căn phòng đang có nhiệt độ thấp nhất.

Cô Elcock miêu tả khung cảnh lúc đó không khác gì địa ngục khi khói bốc lên từ cánh cửa, trong khi đó cửa sổ thì bị nhiệt độ làm cho vỡ tung, nước cũng bắt đầu nóng lên.

Con số nạn nhân thiệt mạng đã lên đến 17. (Ảnh: AP)
Thị trưởng thành phố London, ông Sadiq Khan đang phải đối mặt với những áp lực từ phía người dân. (Ảnh: AFP)

May mắn, trước khi nước sôi lên và khói tràn ngập căn phòng, đội cứu hỏa đã tiếp cận được và giải cứu, đưa cả 3 đến bệnh viện điều trị ngạt khói.

Theo thông tin cập nhật mới đây, con số người chết đã lên đến 17. Trong khi đó, số người mất tích đã lên đến hàng trăm. Theo cảnh sát, cơ may sống sót khi bị mắc kẹt trong tòa nhà sau đám cháy có thể chỉ là con số 0.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang