Nhiều bố mẹ nghẹn ngào ném con ra khỏi cửa sổ trong vụ hỏa hoạn ở London

Bảo Bảo 14/06/17 18:00

Trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại London vừa qua, nhiều người đã trông thấy cảnh các ông bố bà mẹ phải nghẹn ngào ném con ra khỏi cửa sổ.

Rạng sáng ngày 14/6 (giờ địa phương), khi người dân Anh đang chìm trong giấc ngủ thì tòa nhà Grenfell Tower ở London bất ngờ bùng cháy dữ dội khiến nhiều người không kịp thoát thân và vẫn đang bị kẹt bên trong.

Tòa nhà Grenfell Tower bốc lửa trong đêm. (Ảnh: AP)

Ngọn lửa quá dữ dội khiến nhân viên cứu hỏa không tài nào tiếp cận những tầng cao hơn được. Chính vì thế, rất nhiều người dân đã phải tự mình tìm cách thoát thân. Một số người sử dụng khăn trải giường cột lại thành dây thừng và leo ra cửa sổ. Trong khi đó, có người phải ném cả con nhỏ ra khỏi cửa sổ mong con mình sống sót thoát khỏi ngọn lửa.

Samira Lamrani, một nhân chứng có mặt tại đám cháy cho biết cô đã trông thấy một đứa bé được ném ra khỏi cửa sổ tầng 9 hoặc 10 xuống đám đông đang tụ tập bên dưới.

Người dân trong tòa nhà chưa hết hoang mang sau khi thoát ra. (Ảnh: EPA)

"Một vài người bỗng xuất hiện ở cửa sổ và la hét, đập vào cửa để gây chú ý. Sau đó, người phụ nữ đã ra hiệu sẽ ném đứa con của mình xuống và mong ai đó bên dưới chụp được", Lamrani chia sẻ với tờ The Telegraph.

Ngay lập tức, một người đàn ông đã chạy đến và đỡ được đứa bé đang rơi từ tầng 10. Đó thật sự là một giây phút kịch tính, không ai nghĩ rằng người làm mẹ có thể đủ dũng cảm để ném con mình ra khỏi cửa sổ như vậy. Thế nhưng, trong tình huống đó, hành động này là bắt buộc.

Lính cứu hỏa dưới đống đổ nát trong sân chơi trẻ em. (Ảnh: AP)

Bên cạnh đó, nhiều người còn làm những chiếc dù nhân tạo để nhảy khỏi cửa số, thoát khỏi hỏa hoạn. Tuy nhiên không phải ai cũng tiếp đất an toàn.

Vừa mới đây, trang tin Mirror đã xác nhận ít nhất 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại tòa nhà 27 tầng Grenfell Tower. Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang