Những công trình ấn tượng nhất Triều Tiên mà không phải ai cũng biết

Mộc Liên 12/08/18 07:40

Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, Triều Tiên có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng.

Triều Tiên được mệnh danh là quốc gia bí ẩn nhất thế giới, thế nên những gì diễn ra ở đất nước này luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Khác với suy nghĩ của nhiều người về một quốc gia lạc hậu, thực chất Triều Tiên cũng có những khu vui chơi rộng lớn và những công trình kiến trúc hoành tráng.

Cổng chào Thống Nhất đặt trên tuyến đường huyết mạch đi vào thủ đô Bình Nhưỡng. Công trình khắc họa hình ảnh hai người phụ nữ đại diện cho Triều Tiên và Hàn Quốc cùng giữ biểu tượng hòa bình.
Công viên nước Munsu được ví như Disneyland ở Triều Tiên, nơi này đón tiếp cả khách quốc tế tới vui chơi giải trí. Trải dài trên diện tích 15ha, Munsu có cả hồ bơi trong và ngoài nhà, dòng sông lười, máng trượt, khu leo núi, phòng gym cùng nhiều tiện ích khác.
Các tòa nhà chọc trời nằm trên tuyến phố có tên Mirae Scientists - Triều Tiên.
Một góc thủ đô Bình Nhưỡng với nhiều tòa nhà cao tầng.
Ở Triều Tiên cũng có cung thiếu nhi Mangyongdae, đây là nơi vui chơi dành cho thanh thiếu niên nhi đồng.
Tổ hợp nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ Sci - Tech cũng nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng được xây dựng mô phỏng hạt nguyên tử. Nhìn từ trên cao nơi này giống như một bông hoa đang xòe cánh.
Ga tàu điện ngầm ở thủ đô Bình Nhưỡng nằm sâu nhất thế giới, khoảng 110m dưới lòng đất. Nơi này được thiết kế như một hầm trú ẩn bom hạt nhân.

Mọi quốc gia trên thế giới điều sở hữu nhiều điều đặc biệt và ấn tượng, ở Triều Tiên cũng vậy. Với các công trình kiến trúc ấn tượng và thiết thực, Triều Tiên đang ngày càng phát triển theo thời gian.

Khám phá Villapresente - mê cung hàng rào lớn nhất ở Tây Ban Nha

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang