Nữ Thủ tướng New Zealand kể về cuộc sống khi trở thành mẹ: Phòng trà thành phòng thay tã, vừa họp vừa cho con bú

Anna 11/08/18 13:00

Bà Jacinda Ardern, Thủ tướng New Zealand đã trở thành lãnh đạo thứ hai trên thế giới sinh con khi đang tại nhiệm.

Sau khi sinh con được 7 tuần, đầu tuần này, bà Jacinda Ardern đã quay trở lại văn phòng để tiếp tục đảm nhiệm vai trò của một Thủ tướng. Tuy vậy, công việc có phần đặc biệt hơn khi bà vẫn phải đảm đương nghĩa vụ làm mẹ.

Khi đang mang thai.

Phòng trà của thủ tướng đã được chuyển thành phòng thay tã cho con gái của bà Neve Te Aroha. Một ngày làm việc của bà bây giờ cũng bao gồm cho con bú ba giờ một lần, đôi khi là giữa cuộc họp.

"Tất nhiên mọi thứ khá vất vả trong những tuần đầu này", bà nói với Guardian. "Chúng tôi rõ ràng rất bận rộn và có nhiều việc đang diễn ra, nhưng có những lúc tôi sẽ nghỉ để cho Neve bú và tôi sẽ tiếp tục họp trong lúc làm điều này. Tôi chắc chắn việc đưa trẻ em đến môi trường làm việc làm thay đổi không khí một chút".

Chồng bà - Clarke Gayford vẫn tham gia nhiệm vụ chăm sóc con giúp vợ. Ông cũng có mặt ở văn phòng trong tòa nhà quốc hội Wellington để coi sóc cô con gái nhỏ, để vợ yên tâm làm việc. Tuy vậy, bà Jacinda Ardern vẫn muốn ở bên con gái nhiều nhất có thể, đặc biệt là ở những tháng đầu đời.

Phụ nữ New Zealand được nghỉ sau sinh 22 tuần và sẽ tăng lên 26 tuần vào năm 2020 nhưng bà Ardern chỉ nghỉ ngơi 6 tuần: "Nếu tôi ở trong một môi trường khác, tôi có thể sẽ quay lại làm việc theo kiểu khác hoặc có thêm thời gian. Nhưng tôi đã có vinh hạnh được làm công việc này và tôi phải nói rằng làm mẹ cũng là một niềm vinh hạnh. Vì thế tôi đang làm việc cho cả hai", bà nói.

Dự kiến, con gái bà cũng sẽ cùng đến Mỹ trong chuyến công du vào tháng tới.

Cư dân mạng khuyên thủ tướng Nhật Bản nên mua điện thoại mới dùng để... chụp ảnh rõ hơn

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang