Phóng viên thoát chết trong đường tơ kẽ tóc trước đường đạn của tay bắn tỉa

Tiêu Viêm 19/05/17 11:00

Ngay trong khoảnh khắc định mệnh giữa sự sống và cái chết, chiếc camera luôn mang theo trên người đã cứu mạng anh phóng viên khỏi tay bắn tỉa khi đang tác nghiệp ở Iraq.

Làm phóng viên, đặc biệt ở những khu vực chiến tranh, biến động như Iraq luôn là một công việc nguy hiểm. Bên cạnh điều kiện khắc nghiệt, các phòng viên cũng dễ dàng không phòng bị và trở thành mục tiêu của các tay súng phiến quân.

Vừa mới đây, một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng phải nể phục vì độ may mắn đỉnh cao của anh chàng phóng viên khi suýt nữa đã thành "mồi thơm" cho tay bắn tỉa.

Ammar Alwaely, anh chàng phóng viên này đã từng tác nghiệp tại khu vực hỗn loạn Mosul, Iraq trong nhiều tháng qua. Mặc dù đã phần nào quen với môi trường hỗn loạn này, thế nhưng anh vẫn suýt phải bỏ mạng khi đứng hớ hênh và bị tay bắn tỉa của phiến quân nhắm đến.

Suýt nữa Alwealy đã phải bỏ mạng với tay bắn tỉa. (Ảnh chụp từ clip)

Đoạn clip từ máy quay người đồng nghiệp đã vô tình cho thấy khoảnh khắc viên đạn bắn vào người Alwaely. Tuy nhiên, có vẻ như số phận chưa cho phép anh bỏ mạng tại đây. Viên đạn đã bắn vào vị trí ngay ngực trái, nơi gắn chiếc camera mini GoPro. Chiếc camera nhỏ nhắn này đã đỡ viên đạn, cứu anh một bàn thua trông thấy.

Mảnh vụn bắn ra đã để lại một vết xước trên mặt Alwaely nhưng điều đó không thành vấn đề vì chỉ cần chệch vài cm nữa thôi là viên đạn đã ghim thẳng vào tim anh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Alwaely cùng đội ngũ phóng viên tại hiện trường lập tức được di tản đến nơi an toàn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang