Phụ nữ Thái Lan phản đối việc ăn mặc kín đáo trong lễ hội té nước Songkran

Liên Lê 16/04/18 11:13

TGT - Chính quyền Thái Lan chính thức đưa ra khuyến cáo phụ nữ nên mặc trang phục kín đáo để tránh bị quấy rối tình dục tại lễ hội té nước Songkran đang diễn ra tưng bừng trên khắp đất nước Thái Lan.

Ai tham gia lễ hội té nước cũng ướt từ đầu đến chân

Lễ hội Songkran đang diễn ra tưng bừng ở Thái Lan sau một năm để tang vua Bhumibol Adulyadej. Cũng như mọi năm, các nhà chức trách Thái Lan rất lo ngại cho tình trạng quấy rối tình dục gia tăng vào ngày lễ này.

Tuy nhiên, khác với mọi năm, khuyến cáo của chính quyền Thái Lan đưa ra năm nay lại nhận sự phản đối mạnh mẽ của phụ nữ.

Phụ nữ là đối tượng dễ bị quấy rối tình dục trong lễ hội Songkran của người Thái Lan

Mới đây, dòng hashtag #DontTellMeHowToDress (Đừng bảo tôi phải mặc thế nào) đã nhận được nhiều sự chú ý trên trang mạng xã hội tại Thái Lan. Đây được coi như một đòn đáp lại từ những người phụ nữ Thái Lan. Thông điệp họ muốn truyền tải đến xã hội là đừng có đổ lỗi cho phụ nữ vì trang phục họ mặc và rồi chính họ là trở thành nạn nhân của những vụ quấy rối tình dục.

Phụ nữ Thái Lan phản đối khuyến cáo của chính quyền về trang phục khi tham dự lễ hội

Chủ nhận của dòng hashtag này là người mẫu Cindy Sirinya Bishop. Cô này đã cho đăng tải một số video cùng từ khóa #DontTellMeHowToDress và nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Phong trào này làm chúng ta nhớ đến phòng trào #MeToo đang lan rộng trên thế giới thời gian gần đây.

Theo Quỹ Phong trào Tiến bộ nữ giới và nam giới của Thái Lan , năm 2016, có hơn một nửa phụ nữ trong khoảng 1.650 người từng bị quấy rối tình dục trong sự kiện này. “Songkran là lễ hội truyền thống tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với nhiều phụ nữ Thái Lan, sự kiện này trở nên nguy hiểm” - cô Bishop cảnh báo.

Lễ hội Songkran năm nay dự kiến tiếp đón gần 550.000 khách quốc tế tham dự, mang lại nguồn thu khoảng 26,3 tỷ baht.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang