Rớt nước mắt trước tình người giữa mưa lũ: Dân tự đóng bè vượt suối đưa cụ bà đi cấp cứu

Nguyễn Khang 13/10/17 07:51

Bất chấp nghịch cảnh mưa bão cùng với đoạn đường hiểm trở, người dân vẫn hợp sức cùng nhau kết bè để đưa bà cụ ốm nặng băng qua con suối chảy xiết để tới bệnh viện an toàn.

Mới đây. doạn clip được tài khoản T.H.N.K chia sẻ về cảnh một nhóm người đưa cụ bà đi bệnh viện trong mùa lũ tại khu Chiềng 2, xã Lai Động, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đã khiến nhiều người xúc động.

Được biết, trước đó bà cụ bị đất sạt lở đè vào người nhưng do thời tiết mưa bão, ngập lụt cộng thêm đường sá hiểm trở nên gia đình đã không đưa cụ đến bệnh viện mà chỉ truyền nước tại nhà. Nhưng do sau đó, bệnh tình ngày một nặng hơn, vì vậy gia đình đã kêu gọi bà con làng xóm tại khu Chiềng 2 đưa bà vào viện cấp cứu.

Ngay lập tức, bà con cùng toàn thể anh em trong đó có cả dân quân tự vệ xã và một số người lớn tuổi lập tức đưa cụ đi cấp cứu.

Thử thách lớn nhất chính là lúc lội suối không chỉ bởi con suối sâu mà còn vì nước chảy rất xiết. Khi đến suối, mọi người hô hào nhau làm bè tre để đưa cụ vượt suối. Ai nấy cũng đều cố gắng, thận trọng để bảo đảm an toàn cho cả bản thân lẫn cụ. Sau những nỗ lực hết mình của dân làng, bà cụ đã vượt qua con sông để đi tới bệnh viện một cách an toàn.

Bà con chung tay đóng bè để đưa bà cụ đến bệnh viện. (Ảnh cắt từ clip).

Ngay sau khi đăng tải, clip đã nhận được 143.000 lượt xem và hàng ngàn lượt bình luận. Ai nấy cũng đều tỏ ra khâm phục tình làng nghĩa xóm của bà con trong clip và dành lời chúc cho bà cụ chóng hồi phục.

Cộng đồng mạng dành lời khen ngợi cho tình làng nghĩa xóm của người dân trong clip. (Ảnh chụp màn hình)

Những lời cảm ơn không ngớt của cư dân mạng dành cho hành động đẹp đậm tình người của bà con xóm làng trong clip.

"Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ đưa cụ đi cấp cứu. Đoạn đường khó khăn quá rất may có mọi người hợp sức, nếu không sẽ rất khó khăn, vất vả", một người chia sẻ.

Bạn B.T bày tỏ sự ngưỡng: "Khâm phục mọi người. Một nghĩa cử đẹp".

Học sinh Nghệ An lội nước nô đùa như đi biển giữa trời mưa lũ

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang