Sertar bên sườn núi và câu chuyện về 40.000 tu sĩ

Anna 15/04/18 07:20

Khám phá vùng đất của sự lãng quên...

Nằm cách Chengdu khoảng 600km, nơi đây có trường Phật giáo lớn nhất thế giới được gọi là Học viện Phật học Larung Gar, thành lập vào những năm 1980 và tồn tại đến tận ngày nay. Mảnh đất thiêng này là nơi tìm về nguồn cội của nhiều tín đồ Phật giáo.

Giờ đây, Sertar là chỗ cư trú của hơn 40.000 tu sĩ. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt trên núi cao, họ vẫn sống và học tập vì niềm tin tôn giáo mãnh liệt. Hơi thở cuộc sống nơi đây cũng vì thế mà khác biệt hơn nhiều lần, tuyệt vời đến độ nhiều người bất chấp quãng đường khó khăn chỉ để được một lần đến với vùng đất này.

Các tu sĩ đến trường bằng cách đi bộ 4.000m mỗi ngày. Khu nhà ở không có cả những cơ sở vật chất thiết yếu nhất như nhà vệ sinh, hệ thống sưởi ấm,... Những phương tiện công nghệ như truyền hình cũng hoàn toàn là điều xa lạ.

Mọi người đều tham gia lễ cầu nguyện mỗi ngày. Họ thành tâm và chăm chỉ như đó là chân lý của cuộc đời mình. Không chỉ có tu sĩ học tập trong tu viện, người dân nơi đây tin tưởng và thực hành những nghi lễ tôn giáo thành thạo và đầy tôn kính.

Những ngôi nhà đỏ bên triền núi đã là hình ảnh làm xao động trái tim của những người yêu khám phá. Rất ít dân du lịch có thể tiếp xúc được vùng đất này vì sự khó khăn của cuộc hành trình, có lẽ vì thế mà cuộc sống của người dân vẫn yên bình như hàng chục năm trước.

Không có những công nghệ hiện đại hay vật chất xa hoa, họ vẫn sống mỗi ngày và cảm thấy hạnh phúc về điều đó. Cách họ chọn lựa cách sống cho mình là điều mà bất kỳ công dân hiện đại nào cũng cần học hỏi.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang