Sinh viên Trung Quốc rút ngắn khoảng cách giàu nghèo chỉ bằng một chiếc smartphone

Thủy Nguyễn 11/05/17 00:08

Mới đây, một câu chuyện cảm động và đầy tính nhân văn của một nhóm các sinh viên đại học tại Trung Quốc đã khiến hàng triệu cư dân mạng vô cùng xúc động.

Câu chuyện bắt đầu khi một nhóm sinh viên người Trung Quốc chủ động lấy tiền của mình để mua lại chiếc điện thoại mới cho người lao công tại ngôi người mà họ đã từng theo học.

Được biết, ông Ren Xingyu 63 tuổi một lao công lâu năm của trường Đại học Tây Trung tỉnh Tứ Xuyên,Trung Quốc đã làm mất điện thoại khi đang đi ngoài đường, tình cờ thay khi một nhóm các cựu sinh viên của ngôi trường biết đến câu chuyện của ông trong một lần về thăm trường.

Ông Ren đứng trên đường phát tờ rơi cùng các sinh viên.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của Ren, các sinh viên trong nhóm đã liên hệ để có thể giúp đỡ ông, lúc đầu cả nhóm đã giúp ông bằng việc phát tờ rơi trên đường với mong muốn ai đó tốt bụng nhặt được chiếc điện thoại sẽ đem trả lại. Nhưng không may khi việc này không đem lại một chút thông tin gì về chiếc điện thoại của Ren.

Lúc này, một nữ sinh viên trong nhóm đã đề xuất việc góp tiền của mỗi người để có thể mua một chiếc điện thoại mới cho Ren, chỉ trong 4 giờ nhóm đã góp được 817.24 nhân dân tệ (hơn 2,5 triệu). Sau đó các sinh viên quyết định đến một cửa hàng điện tử trong thành phố để mong có thể tìm được một chiếc điện thoại có giá trị tương đương.

Ren tin trên đời này vẫn còn rất nhiều người tốt xung quanh mình.

Sau khi nghe được câu chuyện của Ren, một chủ tiệm điện thoại đã bù vào phần tiền còn thiếu và tỏ vẻ khâm phục hành động của những bạn sinh viên trẻ tuổi này.

Cả nhóm đã lập tức tìm đến nhà để đưa điện thoại cho Ren nhưng ông từ chối vì nghĩ sinh viên thì làm gì có nhiều tiền. Do đó để Ren có thể chấp nhận món quà, cả nhóm đã phải nói dối là có một nhà từ thiện đã giúp đỡ ông.

Thật tốt nếu mọi khoảng cách giữa con người được xóa bỏ.

Câu chuyện của ông Ren khiến nhiều người hy vọng tương lai của Trung Quốc sẽ tốt đẹp hơn, khi khoảng cách giàu nghèo được rút ngắn bằng những việc nhỏ nhặt nhất trong đời sống hàng ngày.

Ảnh:Chinanews

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang