Sự thật kinh khủng phía sau đoạn video 'đeo nhiều vàng thì dễ dàng mắc ung thư'

Thủy Nguyễn 06/12/17 15:00

Đoạn video ghi lại cảnh một tế bào ung thư bị đẩy ra khi gặp miếng tỏi nhỏ, nhưng lại hút vào chiếc nhẫn vàng khiến cộng đồng mạng hoang mang đã được các chuyên gia vạch trần sự thật.

Theo đó, đoạn video kèm theo kết luận "Người ăn nhiều tỏi sẻ ít bị ung thư hơn, trong khi những người thích đeo đồ trang sức bằng vàng lại có nguy cơ mắc bệnh cao hơn" đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội từ một nguồn không chính thức tại Malaysia .

Tuy nhiên, các chuyên gia về ung thư của Malaysia đã cho rằng thông tin trên là hoàn toàn giả mạo, "Họ đang dùng những video kiểu này để thu hút người xem gây hoang mang trong dư luận" Bác sĩ chuyên khoa ung thư Mohd Rushdan Md Noor cho hay.

Một miếng tỏi nhỏ có thể đẩy tế bào ung thư ra xa là hoàn toàn không đúng.

Theo các chuyên gia, một tế bào ung thư được lấy ra khỏi cơ thể người sẽ không bao giờ có màu sắc và hình thù như trong đoạn video miêu tả. Hơn nữa tế bào ung thư sẽ mất hết chất dinh dưỡng và sẽ chết ngay sau khi lấy ra khỏi cơ thể người chứ không thể sống và phản ứng như những gì mà đoạn video quay lại.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, khi lấy tế bào ung thư ra khỏi cơ thể họ sẽ phải đặt nó ngay vào dung dịch formalin để bảo quản rồi đem đi kiểm tra và xét nghiệm lại nhiều lần chứ không bao giờ có việc đưa nó cho bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân.

Một chiếc nhẫn bằng vàng hút tế bào ung thư là hoàn toàn bịa đặt.

Thông qua những chia sẻ trên các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, một số loại thuốc chống ung thư như Cisplatin, Carboplatin và Oxaliplatin đều có thành phần chính là bạch kim. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy vàng (Gold (III)/Au) có khả năng chống ung thư như nhiều loại bạch kim khác dù nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang