Sức khỏe của 4 cầu thủ nhí được giải thoát khỏi hang Tham Luang ra sao?

Liên Lê 09/07/18 16:05

Cả thế giới hôm qua đã hồi hộp theo dõi chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan và tất cả như vỡ òa khi nhận được thông tin 4 đứa trẻ đã được đưa ra ngoài hang an toàn. Điều quan tâm nhất của công chúng là hiện sức khỏe của họ ra sao?

Xe cứu thương đứa bốn cậu bé rời hang

Xe cứu thương đưa bốn cậu bé rời hang

Trong cuộc họp báo diễn ra lúc 21 giờ tối qua, người đứng đầu chiến dịch giải cứu thành viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang, Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osottanakorn xác nhận mới chỉ có 4 cậu bé được đưa ra khỏi hang, so với 6 cậu bé như truyền thông đã loan trước đó, theo CNN.

Ngay sau khi ra đến miệng hang, những thành viên này đã được y bác sĩ chăm sóc tại chỗ và lên trực thăng về sân bay gần bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh để kiểm tra sức khỏe.

Ông Narongsak Osottanakorn cho biết, tình hình sức khỏe của các thành viên đội bóng nhí đã được đưa ra khỏi hang đều tốt, trái ngược với một nguồn thông tin trước đó cho rằng có một cậu bé sức khỏe đang rất quan ngại.

4 cậu bé được đưa lên trực thăng đến thẳng bệnh viện

4 cậu bé được đưa lên trực thăng đến thẳng bệnh viện

Điều lo lắng nhất hiện nay là tình hình mưa lớn sáng nay có thể đe dọa đến nhiệm vụ giải cứu 9 người còn lại trong hang, theo CNN.

Các đội cứu hộ không có nhiều thời gian trước khi mưa có thể kéo dài trong nhiều ngày tới, làm hỏng những nỗ lực của họ trong suốt nhiều ngày qua.

“Chúng tôi có hai trở ngại lớn, đó là nước và thời gian”, ông Narongsak Osotthanakorn cho biết hôm qua khi mưa bắt đầu rơi ở khu vực gần lối vào hang động.

"Chúng ta đang chạy đua với thời gian. Chúng ta phải làm tất cả những gì có thể, mặc dù biết là rất khó khăn để chống lại sức mạnh của thiên nhiên”, ông chia sẻ.

Thợ lặn nước ngoài tham gia chiến dịch giải cứu

Thợ lặn nước ngoài tham gia chiến dịch giải cứu

Có tổng cộng 90 thợ lặn, bao gồm 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái, đang tham gia nhiệm vụ đưa đội bóng ra khỏi hang Thuam Luang tại Chiang Rai, Thái Lan. Đây được coi đội ngũ tinh nhuệ hàng đầu thế giới.

Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm hơn 1.000 binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm, Thái Lan đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong nước, tổ chức và chuyên gia nước ngoài từ Mỹ, Australia, Anh, Trung Quốc, Lào và Myanmar.

Tổng thống Donald Trump đã bất ngờ đăng tải trên Twitter cá nhân tối qua rằng Mỹ đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ Thái Lan trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí khỏi hang động.

"(Họ là) những con người rất dũng cảm và tài giỏi", ông Trump bày tỏ sự quan tâm đến tình hình giải cứu tại Thái.

Theo The Guardian dẫn lời chỉ huy chiến dịch cho biết cuộc giải cứu đã tạm dừng vào 21h đêm qua và sẽ tiếp tục vào 8h sáng nay vì "chúng tôi đã sử dụng hết oxy". "Các bình tiếp oxy phải được đặt trở lại vị trí", ông nói, bổ sung rằng tiến triển họ đạt được hôm nay là một "thành công lớn".

Ông Narongsak nói các cậu bé phải đi bộ khoảng 1km để ra ngoài vào lúc 5 giờ 40 theo giờ địa phương.

Trước đó, công cuộc giải cứu các thành viên đội bóng mắc kẹt được bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng ngày 8/7. Các quan chức đã dự đoán rằng, thời điểm sớm nhất mà thành viên đầu tiên có thể ra khỏi hang là 21 giờ tối, giờ địa phương, (21 giờ tối, giờ Việt Nam), nhưng phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, thành viên đầu tiên đã ra ngoài lúc 17giờ40 phút. Cậu bé thứ hai được đưa ra ngay sau đó.

Hải quân Thái cho biết thành viên thứ ba được đưa khỏi hang lúc 19 giờ 35 và thành viên thứ tư ra khỏi hang 12 phút sau đó.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang