Thấy bố bị giang hồ hành hung, con gái 12 tuổi cũng không thể lặng im đứng nhìn

Bảo Bảo 19/06/17 11:30

Vừa mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã vô cùng thán phục khi đoạn clip bé gái 12 tuổi không màng nguy hiểm, lao đến cứu người bố vừa bị đâm dao vào ngực được chia sẻ rộng rãi.

Lí Điển, cô bé Trung Quốc 12 tuổi này đã trở thành "nữ anh hùng nhí" trong mắt cộng đồng mạng nước này khi dũng cảm lao ra cứu người bố vừa bị dao đâm vào ngực thập tử nhất sinh.

Nụ cười trên môi cô bé Lí Điển sau khi cứu mạng cha mình. (Ảnh: Sina)

Cụ thể, tối 16/6, trong khi cả gia đình Lí Điển đang yên giấc nồng say thì bỗng nhiên nghe những tiếng động rất ồn ào bên dưới nhà. Lập tức ông Lí Tân Tuyền, cha của cô bé đã mở cửa để xem chuyện gì đang diễn ra. Không yên tâm, Lí Điển cũng xuống giường lẽo đẽo theo cha ra xem.

Ra đến nơi, hóa ra chỉ là 2 nhóm người say xỉn đang lời qua tiếng lại với nhau. Để tránh mất trật tự, trả lại giấc ngủ cho gia đình, ông Tân Tuyền, vốn là một người phụ trách trị an khu vực, đã ra giải tán đám đông. Sau khi 2 bên đã bỏ đi, ông cũng quay lại vào nhà.

Thế nhưng vừa quay lại, từ trong góc tối của con hẻm, một kẻ say xỉn có thể trong nhóm vừa nãy đã lao ra dùng dao đâm thẳng vào ngực ông một nhát khá hiểm khiến ông gục xuống. Chứng kiến cảnh đó, cô bé Lí Điển không những không sợ hãi bỏ chạy mà còn dũng cảm chạy đến tông thẳng vào thủ phạm, hô hào kêu cứu.

Pha giằng co giữa cô bé 12 tuổi với 2 tên say xỉn đã được camera an ninh quay lại. (Ảnh: Sina)

Cú tông đã khiến con dao trên tay thủ phạm cắt một vết dài trên tay trái của Lí Điển, máu chảy đầm đìa. Mặc dù vậy, cô bé vẫn ngoan cường dùng tay phải đẩy tên còn lại ra khỏi người cha vừa bị đâm gục. Bị phản kháng bất ngờ và nhận thấy nguy cơ có thể bị bắt, kẻ thủ ác đã nhanh chóng tẩu vi thượng sách, trốn khỏi hiện trường.

Nhờ phản ứng nhanh nhạy không biết sợ hãi của con gái mà người cha đã sống sót. (Ảnh: Sina)
Mặc dù vết cắt trên tay là khá nghiêm trọng, thế nhưng điều đầu tiên cô bé quan tâm khi tỉnh dậy chính là cha mình. (Ảnh: Sina)

Ngay lập tức, cả hai bố con đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện thành phố Trường Sa. Cô bé Lí Điển cũng đã bất tỉnh do mất máu quá nhiều. Tuy nhiên, may mắn thay cả hai bố con đều không nguy hiểm đến tính mạng. Câu đầu tiên mà Lí Điển hỏi mẹ khi tỉnh lại chính là: "Cha sao rồi mẹ?".

Được biết, vết chém trên tay Lí Điển dài 12 cm và sâu 8 cm, thậm chí lòi cả xương ra. Cô bé đã phải khâu 10 mũi để vết thương ngừng chảy máu. Về phần người cha, vết đâm chỉ cách tim của ông khoảng 3 cm. Nếu Lí Điển không có mặt ở đó, chắc chắn ông đã mất mạng.

Mẹ chồng Trung Quốc chơi trội 'gánh' 3,4 tỷ đồng đến nhà rước con dâu về dinh

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang