Thế giới cúi đầu

Thành luân 11/07/18 14:51

Thế giới cúi đầu, một cách diễn tả về một thói quen của mọi người kể từ khi điện thoại thông minh ra đời. Mặc dù, điện thoại thông minh có thể kết nối thế giới và mang đến cho con người nhiều điều thú vị nhưng kéo theo đó là rất nhiều hệ lụy.

Điện thoại thông minh đã không mang đến sự phát triển và vươn lên cho mọi người bởi sự giao tiếp bằng công nghệ đã chiếm ưu thế so với giao tiếp truyền thống làm thay đổi hoàn toàn bản chất và nhận thức của họ. Và rồi với chiếc điện thoại thông minh, cả thế giới hàng ngày chỉ biết cúi đầu.

Ngày nay điện thoại đã trở thành vật không thể thiếu của mỗi người.

Một trong những hệ lụy của chúng là chứng ám ảnh và sợ hãi khi không có điện thoại di động.

Với sự tập trung chú ý quá độ vào màn hình điện thoại chúng ta sẽ quên mất cảm giác mỏi cổ khi cúi đầu quá lâu, điều này gây lên những căn bệnh về xương khớp ở vùng cổ.

Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó chúng ta không thể ngẩng đầu lên vì cúi xuống quá nhiều thì sẽ rất bất tiện phải không nào.

Trước đây nếu có  thời gian trống thì chúng ta thường nghĩ đến việc đọc sách hay những hoạt động ngoài trời, còn bây giờ điện thoại thông minh đã thay thế sách rồi.

Trước đây chúng ta gặp nhau để nói chuyện, còn bây giờ mỗi người một chiếc điện thoại là đủ.

Những đứa trẻ không còn nô đùa, nghịch ngợm để khám phá thế giới xung quanh, mà thay vào đó là một khoảng im lìm với những cái vuốt tay trên màn hình cảm ứng.

Không chỉ có giới trẻ mà ngay cả lớp người cao tuổi cũng rất yêu thích điện thoại thông minh thay vì những giờ đi bộ hay một ván cờ với vài người bạn.

Những giây phút nghỉ ngơi khi rảnh tay của người lao động cũng dần bị điện thoại cướp đi.

Một người vớt cá chết hồ Tây tranh thủ giờ nghỉ để giải trí với chiếc điện thoại thông minh của mình

Ngay cả khi lái xe thì sức hút từ những chiếc điện thoại là quá lớn khiến người ta có thể bất chấp sự an toàn của bản thân và cộng đồng.

Giờ đây những hình ảnh như thế này đã không còn lạ lẫm với bất cứ ai.

Không chỉ ở quán cafe mà những quán trà đá vỉa hè cũng là vương quốc của những cái đầu cúi gục.

Chàng trai này có lẽ đã quá say mê với chiếc điện thoại của mình mà vô thức đưa ngón tay lên miệng lúc nào không hay.

Đến cả dân văn phòng là những người có thời gian sử dụng máy vi tính nhiều nhất cũng chẳng thể rời tay khỏi chiếc điện thoại thông minh.

Liệu rằng công nghệ điện thoại thông minh có giúp chúng ta kết nối với nhau tốt hơn, mang con người đến gần nhau hơn như chúng ta hằng nghĩ hay chúng lại chính là thủ phạm khiến chúng ta ngày càng cô đơn với những cái đầu cúi gục.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang