Thợ lặn sau đợt giải cứu đội bóng Thái Lan: 'Giờ chúng tôi là anh em suốt đời'

Anna 13/07/18 23:00

Không kể màu da hay ngôn ngữ, những người thợ lặn cùng chung lý tưởng đã phối hợp và giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn nhất.

Thợ lặn người Singapore - Douglas Yeo vừa có cuộc trả lời phỏng vấn với CNA về quá trình thực hiện chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan, anh kể về những gian khổ và kỷ niệm trong suốt 18 ngày đêm đầy cam go. Tình nguyện gia nhập đội cứu hộ sau khi đọc được tin tức, người thợ lặn 50 tuổi này là 1 trong hàng nghìn người có mặt tại Chiang Rai để giúp đỡ.

Douglas Yeo (ở giữa, hàng dưới).

Yeo được giao nhiệm vụ hỗ trợ trong ngày thứ ba của chiến dịch nhằm giải cứu 4 thiếu niên cuối cùng và huấn luyện viên 25 tuổi. "Không có màn ăn mừng hoành tráng nào. Một số thợ lặn rất vui, nhưng chúng tôi không chắc về tình trạng của các cậu bé. Tôi cảm thấy thật tuyệt khi được cởi mặt nạ và hít thở không khí trong lành".

"Tôi nghe thấy những bài hát và lời cầu nguyện từ các tôn giáo khác nhau, nhưng chúng tôi đều có chung mong muốn chiến dịch thành công", Yeo cho biết. Ông kể rằng ông và các đồng đội phải chờ suốt 9 tiếng trong điều kiện ẩm ướt, không có đủ máy móc hỗ trợ, tất cả những gì họ có là kinh nghiệm, trực giác và sự tin tưởng từ đồng đội.

"Tôi không có anh em ruột, nhưng giờ đây tôi có rất nhiều huynh đệ từ Thái Lan, Argentina và Anh. Mọi người cũng nhận tôi là anh em của họ. Tinh thần thật tuyệt vời". Đó chính là điều mà những thợ lặn tham gia trong chiến dịch nhận được.

Ông cũng cho biết mình sẽ cùng các đồng đội đến quê nhà của Saman Kunan, cựu đặc nhiệm SEAL tử nạn trong chiến dịch giải cứu để thắp nén nhang chia buồn. Ông đi cùng với Joe, người kề vai sát cánh với mình trong suốt chiến dịch, "Joe đã chăm sóc tôi. Chúng tôi chuẩn bị thức ăn cho nhau và phối hợp hoạt động. Nhiệm vụ đã hoàn thành. Giờ chúng tôi là anh em suốt đời", Yeo nói

Thợ lặn Anh mặc quần short áo phông giản dị về nước, từ chối danh xưng 'người hùng'

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang