Tổng thống Nga Putin lại được tặng thêm một chú chó quý hiếm nhân ngày sinh nhật

Thủy Nguyễn 12/10/17 10:51

Mới đây tổng thống nước Turkmenistan đã gửi tặng một sinh vật 4 chân vô cùng đáng yêu nhân ngày sinh nhật lần thứ 65 của ông Putin.

"Tôi và ông Putin cùng có chung một người bạn là giống chó Alabai độc nhất trên thế giới. Tôi đã chờ đến ngày đặc biệt này mới gửi tặng đến ông như một lời chúc sinh nhật khó quên", tổng thống Kurbanguly Berdymukhamedov của Turkmenistan vui vẻ trả lời báo chí trước khi bước vào hội đàm chính thức với tổng thống Putin.

Tổng thống Nga Putin vô cùng hạnh phúc với món quà sinh nhật đặc biệt này.

Được biết, giống chó Alabai mà cả hai vị tổng thống này đều đặc biệt yêu quý là giống chó đặc trưng ở vùng Trung Á và được xếp vào danh sách di sản quốc gia của nước Turkmenistan.

Sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy ông Putin đã vui đến mức nào khi nhận được món quà đặc biệt này trong ngày sinh nhật, vì vị tổng thống này luôn được biết đến là người rất yêu quý vật nuôi, đặc biệt là loài chó.

Theo như Reuters đưa tin, tổng thống Nga đã đặt tên cho chú chó được tặng là Verny, trong tiếng Nga có có nghĩa là "trung thành".

Ông Putin nổi tiếng là người yêu vật nuôi.

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Putin nhận được quà mừng sinh nhật là chó con. Mà trước đó, các quan chức cấp cao của Nhật Bản và Bulgaria cũng đã gửi tặng món quà tương tự đến ông Putin.

Được biết cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Berdymukhamedov và ông Putin diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Sochi ở Biển Đen. Tổng thống của Turkmenistan đã cố gắng nối lại và mở rộng thêm thị trường khí đốt và xăng dàu vào Nga. Sau khi việc hợp tác trước đây đã ngưng việc lại năm 2016 do bất đồng về giá.

Ảnh: Reuters

Hoàng gia ăn chơi nhất thế giới biếu quà “cực độc” cho tổng thống Mỹ Donald Trump

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang