Trung Quốc xây 'Sao Hỏa mini' đầu tiên trên thế giới cho người dân đổi gió cuối tuần

Thủy Nguyễn 29/07/17 15:41

Biến những điều không thể thành có thể, Trung Quốc vừa chứng tỏ mình có thể làm việc này rất tốt khi xây dựng một sao Hỏa thu nhỏ đầu tiên trên thế giới.

Theo tờ Shanghaiist, Trung Quốc đã và đang tìm kiếm những vùng đất hoang rộng lớn để xây nên một "Sao Hỏa mini" tại tỉnh Thanh Hải, một vùng cao nguyên xa xôi của Tây Tạng. Được biết, dự án sẽ trở thành một phần quan trọng trong ngành công nghiệp du lịch của Trung Quốc.

Vùng đất sắp bị sa mạc hóa này của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc sẽ được dùng làm du lịch với ý tưởng độc đáo.

Theo đó, trụ sở đầu tiên của dự án sẽ được đặt tại lưu vực sông Qaidam, nơi có cảnh quan chủ yếu là hoang mạc, xen kẽ là những dãy núi, đồng cỏ, sông ngòi và hồ. Chính những cảnh quan đặc biệt này sẽ giúp cho dự án trở nên thu hút những du khách thích khám phá khoa học hơn là chỉ để giải trí.

Những vùng hoang mạc cằn cõi này sẽ sống lại khi biến thành căn cứ Sao Hỏa thu hút khách du lịch.

95.000 km vuông đất của tỉnh Thanh Hải bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi quá trình sa mạc hoá, khiến cho phần lớn vùng này không còn hấp dẫn để sinh sống nữa.Tuy nhiên, khung cảnh thiếu sức sống và hoang vắng này lại giúp nó trở thành một nơi tuyệt vời để tạo nên mô hình sao Hỏa giống như thật.

Giờ thì ở mặt đất cũng có thể ngắm sao hỏa rồi, bạn nghĩ sao về dự án táo bạo này của Trung Quốc?

Liu Xiaoqun - giám đốc tại Học viện Khoa học Trung Quốc, nói với tờ People's Daily rằng dự án mới này sẽ đóng vai trò kết hợp như giáo dục, du lịch, nghiên cứu khoa học cũng như bối cảnh để quay phim và sản xuất chương trình truyền hình.

Ảnh: Chinanews

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang