Úc: người phụ nữ bị phạt gần 6 triệu đồng vì làm rơi mẩu son môi trên phố

Thủy Nguyễn 17/09/17 21:20

Chỉ vì vô ý làm rơi một mẫu son nhỏ trong khi đang đi trên đường, một người phụ nữ ở Úc bị phạt nóng gần 250 USD (gần 6 triệu đồng) vì bị cho đó là hành vi xả rác bừa bãi.

Theo thông tin nhận được thì, một người phụ nữ khoảng 40 tuổi đến từ bang Queensland của Úc đã làm rơi một vụn son nhỏ trên vỉa hè một con phố ở ngoại ô Fortitude Valley trong lúc chỉnh trang lại nhan sắc, để cùng đi dự tiệc sinh nhật với nhóm bạn.

Làm rơi một mẩu son nhỏ trên đường ở Úc được xem là hành vi xả rác bừa bãi.

Mọi chuyện chẳng có gì nghiêm trọng cho đến khi, hai nhân viên hội đồng thành phố và một cảnh sát đi theo nhóm người này để kiểm tra thẻ căn cước và liền xử phạt ngay người phụ nữ kia vì làm rơi vụn son trên đường.

Nhóm bạn đi chung nghĩ rằng, 2 nhân viên và cảnh sát đang đùa khi cho rằng người bạn của họ đã xả rác bừa bãi chỉ bằng một mẫu son môi nhỏ chưa bằng một đồng xu.

Fortitude Valley trực thuôc thành phố Brisbane là một trong những khu vực nhộn nhịp nhất của nước Úc khi về đêm.

"Những người cảnh sát này còn không nói cho bạn tôi biết là phải nên nhặt rác bỏ vào thùng hay cảnh cáo gì đó cho chúng tôi biết, họ bắt bạn tôi chỉ vì nghĩ cô ấy đang xả rác trên đường, trong khi đó chỉ là một vết bẩn nhỏ trên đường" một người trong nhóm bạn chia sẻ.

Câu chuyện nhanh chóng bị lan truyền trên các trang mạng xã hội, và nhận lại vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng. Một thị trưởng cấp cao đã liên lạc với người phụ nữ làm rơi vụn son để thông báo trường hợp này sẽ được xem xét lại, dù thành phố không chấp nhận hành vi xả rác.

Theo quy định của Hội đồng thành phố Brisbane, Úc người vứt rác trái phép có thể bị phạt nóng từ 252 USD đến 2.018 USD.

Được biết, vụ việc trên chỉ xuất hiện vài ngày sau khi một người đàn ông bị phạt 252 USD vì vứt đầu lọc thuốc lá trên lối đi bộ ở Fortitude Valley.

Ảnh : Internet

Úc ra sức kêu gọi người dân bảo vệ hệ sinh thái bằng cách ăn bớt thịt kangaroo

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang