Vì sao lính cứu hỏa trước khi bước vào tòa nhà 27 tầng đều phải viết tên lên nón mình?

Bảo Bảo 16/06/17 06:00

Trước khi đặt chân vào tòa nhà Grenfell Tower, nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng, tất cả lính cứu hỏa đều được yêu cầu phải viết tên của mình lên nón. Vì sao mệnh lệnh này lại được đưa ra?

Mick, một sĩ quan cứu hỏa đã đăng tải bức ảnh chụp chiếc nón bảo hộ với tên anh cùng số hiệu A33 lên Twitter và dòng trạng thái: "Khi được lệnh phải ghi tên và số hiệu của mình lên nón, bạn biết chắc điều đang chờ mình không có gì là tốt đẹp cả".

Dòng trạng thái của Mick trước khi tiến hành vào tòa nhà giải cứu. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết tất cả hơn 200 lính cứu hỏa đều được lệnh phải ghi tên, số hiệu không chỉ lên nón mà cả bộ đồ nghề của mình trước khi đặt chân vào tòa nhà 27 tầng Grenfell Tower. Mục đích của việc này là để dễ dàng nhận biết chủ nhân của những món đồ này trong trường hợp họ không bao giờ quay lại nữa.

Rõ ràng, với một tòa nhà 27 tầng vừa mới cháy xong, Không ai biết trước những gì đang chờ lực lượng cứu hỏa bên trong. Có thể là trần nhà sẵn sàng đổ xuống, sàn nhà thì bất ngờ sụp, thậm chí là chưa ai chắc chắn về khả năng trụ vững của tòa nhà cao tầng này.

Bên cạnh đó, không khí đầy khói và tro bụi bên trong buộc họ phải mang theo bình dưỡng khí. Mỗi chiếc bình này chỉ cung cấp đủ cho những người lính cứu hỏa phần không khí từ 30-45 phút. Chính vì thế, nếu sự cố xảy ra, việc bỏ mạng do bị ngạt là điều tất yếu.

Những người lính tranh thủ nghỉ ngơi trước khi tiếp tục bước vào cuộc chiến. (Ảnh: EPA)

Thế nhưng sau tất cả, những người lính cứu hỏa này vẫn hiên ngang tiến vào, thắp lên hy vọng tìm kiếm thêm người sống sót bên dưới làn tro tàn.

Hình ảnh đầy lạc quan của Mick trên Twitter đã nhanh chóng được chia sẻ hơn 18 nghìn lần và hơn 45 nghìn lượt thích. Huyền thoại thể thao khuyết tật Tanni Grey-Thompson cũng đã để lại bình luận: "Lời cảm ơn chắc chắn không bao giờ là đủ".

Trong mỗi thảm họa, chúng ta luôn dành nhiều sự quan tâm cho các nạn nhân phải chịu đựng mất mát, đau thương. Nhưng cũng đừng quên sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ cứu hỏa hay xem nó là điều hiển nhiên. Những con người đó luôn đâm đầu vào nguy hiểm để đem lại sự an tâm cho người dân. Đừng bao giờ quên họ!

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang