Tất cả Giải mã

Khoa học chứng minh: Đàn ông hói sẽ nam tính và tự tin hơn bình thường

Liên Lê 18/10/17 14:27

TGT - Đàn ông bị hói đầu hay đàn ông đầu trọc thường nam tính và tự tin hơn những người khác. Đây là kết quả được công bố mới đây của các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania, Mỹ.

Đàn ông hói hấp dẫn và nam tính hơn

Nam giới bị rụng tóc, hói đầu thường mất tự tin trong cuộc sống. “Buồn rầu vì rụng tóc, phát khóc vì hói đầu”, nếu chưa từng nếm trải nỗi buồn này thì khó có thể hiểu được tâm lý của người trong cuộc.

Tuy nhiên, mới đây một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania thực hiện đã chứng minh cho thấy điều ngược lại: những người đàn ông bị hói đầu hoặc đơn giản là chọn phong cách trọc đầu thực sự tự tin và nam tính hơn người bình thường.

Kết quả của cuộc nghiên cứu lần này dựa trên bảng hỏi cho cả nam và nữ. Mức độ đánh giá được chia thành ba loại: Hấp dẫn – Tự tin – Nổi bật.

Dữ liệu thu được cho thấy, những người bị hói hoặc có ít tóc có điểm số cao ở cả 3 tiêu chí, được đánh giá tốt hơn những người có mái tóc dày. Ngoài việc được coi là hấp dẫn hơn, 13% số đàn ông bị hói khi chụp hình nhìn cao hơn so với đàn ông có râu và tóc.

Thay vì chi hàng tỷ đồng mỗi năm để chữa trị chứng rụng tóc, các chuyên gia khuyên rằng: cách tốt nhất để chữa trị bệnh hói đầu ở nam giới là cạo hết chỗ tóc ít ỏi còn lại đi để trở nên nam tính hơn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang