Tất cả Giải mã

Tháng cô hồn và những điều nên biết

Lê Phương 09/08/18 08:10

TGT - Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng “xá tội vong nhân” nên có nhiều điều cần kiêng kỵ và tránh mà mọi người cần chú ý. Hãy nghe Tấm (Thiên An) chia sẻ:

 

Tháng cô hồn 1

1. Thời gian:

Tháng cô hồn - tức tháng 7 âm lịch năm 2018 sẽ bắt đầu từ 11/8 dương cho đến mùng 9/9 dương.

Nhưng thường ảnh hưởng xấu nhất sẽ là thời điểm đầu tháng đến trước rằm tháng 7 (tức từ 11/8 đến 26/8). Sau thời điểm rằm, ảnh hưởng sẽ nhẹ bớt dần.

2. Tuổi xấu:

Tháng cô hồn 2

Thực tế mà nói, điều này vốn không quá quan trọng. Theo quan điểm cá nhân của Tấm, ví dụ nếu Hà Nội trời nắng thì ở đâu trong Hà Nội cũng nắng cả. Tức là tháng 7 âm đã là vận thế xấu thì ai cũng kém may mắn cả thôi.

Tuy nhiên, mỗi cá nhân, tuỳ theo phúc phần, âm hưởng khác nhau mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau vậy. Ví như người có phúc phần lớn, thì tự họ sẽ có 1 bóng cây che chở giữa trời nắng to. Vì vậy, có những cá nhân trong tháng 7 âm vẫn hết sức may mắn.

Nói thế chứ những nhóm tuổi sau đây cần chú ý:

-Xấu nhất : 1998, 1986, 1974, 1962, 1950

-Xấu nhì : 1992, 1980, 1968, 1956

-Xấu ba : 2001, 1989, 1977, 1965, 1953

-Xếp cuối : 1995, 1983, 1971, 1959

3. Tại sao tháng cô hồn lại gây ảnh hưởng xấu đến “người trần”?

Tháng cô hồn 3

Vì đây là thời điểm “âm thịnh dương suy”. Quan niệm dân gian cho rằng, đây là thời điểm cửa địa ngục mở cho chúng sinh, chúng vong linh, chúng ma quỷ cơ hội được siêu linh tịnh độ, được về với cõi âm.

Âm vượng thì tất yếu dương kém. Vậy nên thời điểm tháng 7 âm công việc dương của người trần thường không thuận lợi.

Tuy nhiên công việc âm, lễ lạc, cầu cúng, siêu độ, sám hối, phóng sinh, vu lan báo hiếu thì lại rất dễ được hanh thông.

4. Cấm kỵ:

Tháng cô hồn 4

- Không tuỳ tiện đốt vàng mã trước cửa nhà, tránh việc các vong tìm đến vòi vĩnh.

- Nếu cúng vong và có rắc gạo muối không được để 1 hạt nào vương trong nhà, tránh việc vong nhặt ăn và đi vào nhà.

- Hạn chế treo chuông gió vì đây là dụng cụ kêu leng keng khá vui tai, nhưng có những nơi tiếng leng keng đó có thể chiêu ma gọi quỷ.

- Không phơi quần áo sau 11h đêm, tránh ma quỷ nhập vào mượn mặc.

- Không nên bơi lội ở ao, đầm, hồ để tránh việc ma nam từng chết đuối, sẽ tìm cách kéo chân người khác chết thay để thế chỗ mà rời đi.

- Không nhặt tiền rơi bạc vãi trên đường vì rất có thể đấy là tiền cúng vong. Bạn nhặt đi là kết một mối nhân quả với các vong, kiểu cướp tiền của người ta vậy.

- Hạn chế đi đêm về khuya , sau 10h tối là giờ dễ bị các vong ảnh hưởng.

- Khi đi xe mà cảm giác tay lái rung lắc, bánh xe chao đảo nên dừng xe lại bên đường, tắt máy chờ một lúc mới đi tiếp.

- Hạn chế kể truyện ma, trêu đùa việc ma quỷ, báng bổ. Một vài bạn có sở thích đi dò ma vào tháng cô hồn tại những nhà hoang hay những điểm được đồn đại có ma.

- Thần cây đa, ma cây gạo tránh đi qua, ngồi hóng ở dưới hay hái cành bẻ lá. Đây là nơi có quan niệm các vong thiêng hay tụ tập.

- Hạn chế những việc như sử dụng gương sau 12h đêm vì dễ nhìn thấy sự khác nhau trong ảnh chiếu của mình.

- Hạn chế giả ma hù doạ người yếu bóng vía, hạn chế sử dụng thủ thuật cầu cơ vì dễ chiêu hồn về nhưng cực khó tiễn hồn đi.

5. Không nên làm

Tháng cô hồn 5

- Không nên mua xe cộ, vật phẩm lớn vào thời điểm này. Các hãng xe vào tháng 7 âm thường có chính sách hạ giá, các gói quà sản phẩm để kích thích doanh số.

Tuy nhiên không nên vì giá rẻ hơn mà mua xe vào tháng này, rất dễ dẫn tới tai nạn không đáng có, xe dễ bị va chạm, mang tới những điều không tốt cho gia chủ. Khi đó, tiền sửa chữa còn quá cái tiền mua được rẻ hơn.

Nếu thật sự tham giá rẻ có thể lựa chọn 2 phương án:

+ Mua sau rằm tháng 7, sau 26/8 dương lịch.

+ Đặt cọc trước, hết tháng 7 rồi tất toàn bộ số tiền.

- Không nên nhập trạch, vào nhà mới, di chuyển văn phòng, đến chỗ ở hay làm việc mới. Thời điểm này mà thực hiện công việc này cần cầu cúng hết sức chi li, tỉ mẩn, cần siêu sinh tịnh độ cho chúng sinh quanh vùng. Việc này vốn không dễ làm. Tóm lại nên đợi thời điểm khác cho dễ được an cư lạc nghiệp.

- Không nên khai trương, mở cửa hàng, khởi sự công việc mới, hạn chế kí kết hợp đồng lớn do công việc sẽ không thông thuận, dễ bị tranh chấp về mặt pháp lý. Trong trường hợp đối tác nước ngoài không kiêng, xin kiểm tra các điều khoản hợp đồng kỹ lưỡng.

6. Đặc biệt lưu ý:

Đặc trưng của vong là thể năng lượng âm mang các điện tích xấu du đãng trên trần. Các năng lượng này rất dễ ảnh hưởng đến cảm xúc của người trần, khiến họ dễ có những suy nghĩ tiêu cực. Tham hơn, sân hơn, si hơn.

Tháng 7 âm là thời điểm rất nhiều trộm cắp, lừa đảo, nên cẩn thận túi xách, điện thoại, tiền bạc. Đây cũng là thời điểm trong các mối quan hệ dễ xảy ra xích mích, cãi vã, hiểu nhầm, thị phi không đáng có, chia li không lí do.

7. Lưu ý về vong:

Tháng cô hồn 6

- Trần sao âm vậy: Trên trần này bạn không làm gì ai thì không ai làm gì bạn.

- Khi bạn bị vong hành, vong ảnh hưởng quá nặng, nó tương ứng với giáo lý về mặt nhân quả. Tức là bạn gây ra nhân là tội nghiệt nào đó thì vong về trả quả báo về cho bạn.

- Sống đã thiện không có gì phải lo. Sống có lỗi lầm, chắp tay lại mà sám hối. Vì đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Khi bề trên nhận thấy được sự chân tâm sám nguyện của bạn, tự khắc nghiệp chướng sẽ được tiêu tan.

8. Nên làm:

Tháng cô hồn 7

Trong tháng cô hồn có 5 điều nên làm nhất, theo thứ tự là:

1- Lễ vu lan báo hiếu: dâng trình lòng thành với gia tiên, tổ tiên dòng họ. Vì có quan niệm đây là thời điểm các cụ rất dễ nhận được vàng mã của chủ gia.

2- Lễ siêu độ thai nhi: cho các gia chủ có sự phá thai, sảy thai. Đây là thời điểm thích hợp cho vong linh được tịnh độ không vất vưởng trên trần thế.

3- Lễ sám hối nghiệp chướng của bản thân: nghiệp ta gây ra, dù nhiều hay ít dù vô tình hay cố ý cũng nên có sự sám hối để đc giác ngộ và nhẹ nghiệp chủ gia.

4- Lễ phóng sinh: tích công đức cho bản thân, cứu rỗi chúng sinh, cứu rỗi các sinh mệnh đang sắp bị giết hại.

5- Lễ xá tội vong nhân cho đất ở nhà hoặc đấy cửa hàng để đc bình an và thêm lộc.

Các khoá lễ cần biết làm và chỉ tự làm khi thật sự am hiểu. Nếu không xin nhờ những người có hiểu biết dẫn dắt tránh việc tự lễ không đúng cách lại thêm chuyện xấu xẩy ra.

9. Lưu ý khi phóng sinh:

Tháng cô hồn 8

- Việc mua các loài vật được bắt và bán với mục đích phóng sinh không tốt bằng việc ra chợ tìm các con vật sắp bị giết hại, bị “ăn” để phóng sinh. Trong trường hợp mua sẵn đồ phóng sinh cần lưu ý:

+ Chim phóng sinh khi để chuồng rất dễ dẫm đạp lên nhau chết, nhiều con cũng không biết bay, thả ra đi bộ cũng bị bắt. Vậy nên phóng sinh chim cẩn thận kẻo lại thêm nghiệp.

+ Cá phóng sinh nên thả xuống hồ nhẹ nhàng, đừng vứt hoặc đổ ụp xuống kẻo phóng sinh đâu không thấy lại thấy cá bị chết. Phóng sinh thế lại càng thêm nghiệp.

+ Ốc, ngao, hến là những đối tượng phóng sinh dễ nhất.

-Khi phóng sinh nếu không biết khấn/ hồi hướng chỉ cần niệm :

Nguyện đem công đức này

Hướng về khắp tất cả

Chúng con và chúng sanh

Đều trọn thành Phật đạo

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quảng Đại Quán Tế Âm Bồ Tát ( 3 lần )

Chúc mọi người tháng 7 âm an lành, bớt việc!

(Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

Ảnh: Internet

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang