Tất cả Phong thủy

Bí quyết dọn nhà sạch bách trong thời gian ngắn nhất

Liên Lê 05/04/18 11:20

TGT - Phụ nữ hay than phiền vì việc phải tốn quá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa. Nhưng luôn có những bí kíp giúp bạn làm sạch nhà cửa mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Những người dọn dẹp chuyên nghiệp luôn có những kỹ năng tuyệt vời để hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất. Sai lầm lớn nhất mà mọi người hay làm là dọn dẹp từng phòng trong nhà một. Bà Lisa Romero, chủ sở hữu của Just Like New Cleaning ở Fort Collins, Colorado, Mỹ cho biết: “Bạn có thể dọn dẹp nhà bếp trong vòng bốn giờ đồng hồ, nhưng bạn có biết là mình cũng có thể dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà, từ trên xuống dưới cũng chỉ trong vòng có bốn giờ đồng hồ không”.

“Rất nhiều người chỉ tập trung vào việc làm sạch ở một khu vực và họ biện minh rằng họ đang tập trung vào việc làm sạch bách mọi thứ, nhưng còn nhiều khu vực khác thì sao, họ đã quá mệt trước khi chuyển sang phòng khác để làm tiếp”.

Các chuyên gia trong lĩnh vực dọn dẹp nhà cửa sẽ tiết lộ cho các bạn mẹo riêng giúp nhà cửa sáng “lấp lánh” chỉ trong vòng 4 giờ đồng hồ nếu bạn là người mới bắt đầu, và chỉ 2,5 giờ nếu đã là chuyên gia.

Bí quyết của chúng tôi là:

Từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

“Tôi luôn bắt đầu từ phòng tắm ở tầng trên cùng”, bà Romero tiết lộ.

Việc dọn dẹp nên bắt đầu từ điểm cao nhất trong phòng, ví dụ như trần nhà chẳng hạn. Và bạn nên chú ý di chuyển từ trái sang phải phòng. Bằng cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ thứ gì. Hãy tuân theo nguyên tắc 7 điều để việc dọn dẹp nhà cửa hiệu quả nhất có thể.

Bước 1: Phủi bụi đồ vật trong nhà

Bước 2: Làm sạch các đồ nội thất bằng vải

 

Bước 3: Làm sạch gương và kính

 

Bước 4: Lau sạch bề mặt

 

 

Bước 5: Làm sạch bếp và phòng tắm

 

Bước 6: Làm sạch sàn nhà

 

Bước 7: Hút bụi

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang