Tất cả Phong thủy

Mẹo phong thủy khi chuyển nhà để gia đình sung túc, bình an và may mắn

Theo Giadinhvietnam.com 21/04/17 10:40

Ngoài những yếu tố phong thủy được nhiều người quan tâm như ban thờ, vị trí kê đồ... thì những mẹo sau cũng cần chú ý khi chuyển đến nhà mới.

Ngoài những yếu tố phong thủy được nhiều người quan tâm như ban thờ, vị trí kê đồ... thì những mẹo sau cũng cần chú ý khi chuyển đến nhà mới.

Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Theo quan niệm phong thủy, khi chuyển sang nơi ở mới thì gia chủ nhất định phải lựa chọn ngày lành, tháng tốt để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngày này thường lấy dựa vào ngày tháng năm sinh của gia chủ cùng với hướng của ngôi nhà và ngày tháng âm lịch.

Khi đã xác định được ngày tốt, phải dọn vào đúng ngày đã chọn và tránh mời bạn bè, đồng nghiệp đến chơi vào lúc này vì đây không phải là tiệc tân gia. Nếu mời quá nhiều người, ngôi nhà mới sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng xấu do tác động bên ngoài.

Ảnh minh hoạ

Không được nói những điều xui rủi

Khi dọn vào nhà mới, nghĩa là chúng ta bắt đầu một cuộc sống khác. Nếu chúng ta chỉ nghĩa và nói đến những điều kém may mắn sẽ dẫn đến cuộc sống không suông sẻ. Bên cạnh đó, khi chuyển vào nhà mới cần phải tránh việc cãi vã, gây gỗ hay tranh luận với nhau. Kể cả việc khóc lóc hay bực tức trong ngày này cũng không được để xảy ra. Vì những điều này sẽ khiến gia đình bạn gặp nhiều điều bất hòa, xui xẻo trong tương lai.

Đặt bao lì xì hay túi vải màu đỏ dưới đáy hũ gạo

Khi chuyển vào nhà mới hay vào dịp đầu năm, chúng ta đều nên đặt một bao lì xì hay túi vải màu đỏ và trong đó có một ít tiền để thu hút tài lộc cho gia đình. Vì hũ gạo là nơi tượng trưng cho tài sản của gia chủ nên cần phải đặt vào nơi kín đáo và được đổ đầy gạo. Điều này sẽ giúp tiền tài trong nhà bạn luôn được đủ đầy, cuộc sống thoải mái không cần phải quá lo lắng.

Ngoài ra, hãy khởi động tất cả các thiết bị điện chiếu sáng hay nấu nướng trong nhà, vào ngày mới chuyển đến. Một mặt là để kiểm tra mức độ an toàn, chất lượng của chúng. Mặt khác, chúng sẽ giúp căn nhà mới của bạn tràn đầy năng lượng của sự sống, xua đi những nguồn năng lượng xấu tồn tại trong ngôi nhà trước đó.

Dọn dẹp nhà bằng dụng cụ mới

Khi dọn dẹp nhà mới, tốt nhất nên sử dụng chổi và dụng cụ lau nhà mới. Vì những theo phong thủy thì ở khi dùng những thứ này ngôi nhà cũ để dọn dẹp thì điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta mang những rắc rối, phiền phức cũ vào ngôi nhà mới. Cuộc sống của gia chủ sẽ không được yên ổn.

Ngoài ra khi bạn chuyển nhà cũng nên lưu ý những điều dưới đây:

- Không được bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn, lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Bạn cũng có thể mang theo thứ gì đó có giá trị như vàng, trang sức, sổ tiết kiệm và bất cứ thứ gì tượng trưng cho sự may mắn.

– Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển nhà.

– Vào ngày đầu tiên, bạn bắt buộc phải “nổi lửa” và nấu một thứ gì đó mang tính tượng trưng, chẳng hạn như đun nước pha trà,…

– Không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

– Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước… nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

– Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang