Tất cả Phong thủy

Thiết kế vườn rau xinh đẹp

Liên Lê 03/04/18 15:59

TGT - Một vườn rau sạch không chỉ đem lại nguồn thực phẩm an toàn cho cả gia đình mà còn có thể biến thành một khu vườn xanh đẹp và văn minh nếu bạn chịu khó đầu tư một chút trí tuệ.

Để thiết kế một vườn rau đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ nhưng vẫn cho bạn thu hoạch đều đều luôn dễ hơn bạn tưởng tượng. Cách bố trí một vườn rau có thể đem đến cho bạn thành công hoặc ngược lại. Một vài lời khuyên sau đây sẽ cung cấp cho các bạn vài ý tưởng đơn giản để giúp bạn bắt tay ngay vào vườn rau của riêng mình.

Hãy tìm một vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời, tối thiểu sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Đảm bảo rằng vị trí bạn trồng rau không bị sấp bóng vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Ngoài ra, không nên trồng rau dưới những tán cây lớn vì nó sẽ lấy hết độ ẩm và chất dinh dưỡng của rau. Và bây giờ là vài ý tưởng thiết kế vườn rau dành cho bạn.

Vườn 1: Bố trí một “đảo” rau nhỏ ở giữa vườn. Trồng các loại rau thấp, có thể phối hợp các loại rau khác nhau. Ở “đảo” rau này, bạn dễ dàng thay đất, đổ thêm đất bất cứ khi nào bạn muốn, lại dễ dàng tiếp cận từ 4 phía. Các loại rau của bạn sẽ được chăm sóc kỹ càng hơn.

 

Vườn 2: Nếu nhà bạn diện tích không lấy gì làm rộng rãi, hay thử trồng rau trong những bồn nhỏ thế này. Có thể thử trồng các loại rau như hẹ, cà chua, ớt chuông, húng quế...

Vuon 3: Những khung gỗ như thế này rất hữu ích trong việc giữ cho tổng thể vườn rau trông gọn mắt và hơn nữa là phân chia các loại rau hợp lý giúp công việc làm vườn của bạn thêm dễ kiểm soát.

 

Vuon 4: Những vườn rau trông như một tác phẩm bonsai đầy thẩm mỹ

 

Vuon 5: Hãy bỏ chút thời gian để lên ý tưởng thiết kế cho khu vườn trồng rau của mình. Thiết kế ở đây bao gồm việc quy hoạch theo khu vực, trồng loại rau củ quả nào, có nên phối hợp trồng xen kẽ với một số loài hoa hay không?

 

Vuon 6: Các “nhà kính” di động là gợi ý vô cùng hoàn hảo cho khu vườn của bạn. Cách này vừa giúp kéo dài mùa trồng, vừa giữ cho vườn rau nhà bạn tránh xa các “vị khách không mời” khó ưa. Khi nào thời tiết tốt, bạn vẫn có thể kéo mái che của nhà kính ra để rau có thể tiếp nhận khí trời thoải mái.

 

Vuon 7: Một chú bù nhìn để đuổi chim phá hoại vườn rau

 

Vuon 8: Lối đi rải sỏi tạo cảm quan sạch đẹp, giúp bạn thoải mái đi lại giữa các luống rau

 

Vuon 9: Một cách sáng tạo và bắt mắt để phân chia các mảng rau trồng khác loại

Vuon 10: Khu vườn nhỏ với hàng rào xung quanh, thậm chí có cả bộ bàn ghế phụ vụ cho những phút giây thư giãn

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang