Tất cả Chuyện lạ

Ai mà tin nổi 1.000 năm nữa trái đất của chúng ta sẽ thay đổi đến mức này

Thủy Nguyễn 10/11/17 08:00

Những thay đổi này sẽ sớm cho bạn biết trong tương lai sẽ tốt đẹp hay tồi tệ hơn cuộc sống hiện tại mà con người đang có.

Trong bài phát biểu tại Liên minh Đại học Oxford, Stephen Hawking - ông hoàng vật lý thế giới kiêm tác giả viết sách khoa học thường thức và hiện là Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge một trong những người có lời tiên đoán mang tầm ảnh hưởng trên cả thế giới đã tuyên bố rằng: " Con người chỉ có thể tồn tại trên trái đất trong 1.000 năm nữa là biến mất".

Chính tuyên bố trên đã khiến các nhà khoa học lần lượt chỉ ra những thay đổi khôn lường có thể xảy ra trong một thiên niên kỷ tới.

Con người tìm mọi cách để sống đến 1.000 năm

Các tỷ phú trên thế giới đang đầu tư hàng triệu đô la vào nghiên cứu để tìm ra phương pháp làm chậm lại hoặc ngăn chặn sự lão ở con người. Các kỹ sư y tế sẽ dùng công cụ chỉnh sửa gen để kiểm những thành phần đang già yếu bên trong chúng ta đồng thời giúp nó có được sức miễn nhiễm tốt với tất cả các loại bệnh tật.

Con người sẽ chuyển đến một hành tinh khác

Kể từ bây giờ, cách duy nhất để con người có thể tồn tại lâu dài là thiết lập các khu định cư mới trong không gian. Các nhà du hành vũ trụ cho rằng con người có thể tạo nên một nền văn minh trên sao hỏa hay những hành tinh khác ngoài trái đất.

Con người sẽ biến dạng trong 1.000 năm nữa

Trong các thí nghiệm về cơ thể, thì phần đầu chính là yếu tố thay đổi nhiều nhất của loài người trong 1.000 năm nữa. Theo đó, con người sẽ có phần trán lớn hơn, lỗ mũi lớn hơn, mắt to hơn và da có nhiều màu hơn.

Sự tuyệt chủng hàng loạt đang diễn ra

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, tỷ lệ tuyệt chủng của các loài trong thế kỷ 20 đã cao gấp 100 lần so với mức bình thường mà không có tác động của con người. Theo các nhà khoa học, dân số nên giảm đi dần dần thì nền văn minh mới tồn tại.

Tất cả chúng ta sẽ nói chung một thứ tiếng

Yếu tố ngôn ngữ sẽ không còn làm khó con người trong tương lai khi các nhà ngôn ngữ học dự đoán rằng 90% các thứ tiếng trên thế giới sẽ biến mất do di cư, vì thế người trong tương lai dù có đặt chân đến đâu cũng không còn sợ bất đồng ngôn ngữ.

Mọi thứ sẽ hoạt động theo tiếng nói của con người

Trong tương lai, con người có thể tạo ra một thế giới ảo xung quanh cuộc sống của họ, ví dụ như robot. Con người sẽ tạo ra hàng nghìn con robot để sống và phục vụ họ. Chỉ cần tiếng nói của con người phát ra thì tất cả mọi thứ sẽ được robot làm theo.

Công nghệ nano sẽ giải quyết khủng hoảng năng lượng và ô nhiễm.

1.000 năm nữa, công nghệ nano sẽ làm sạch các thiệt hại về môi trường, nước và không khí. Các vật liệu mới sẽ đáp ứng nhu cầu về công nghệ lưu giữ năng lượng thân thiện với môi trường và hiệu quả hơn .

Trí thông minh nhân tạo, tương lai hay ngày tận thế?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang