Tất cả Chuyện lạ

Bác sĩ tuyên bố đã chết, bệnh nhân vẫn sống sờ sờ

Liên Lê 01/11/17 09:42

TGT - Một thanh niên Peru suýt bị chôn sống khi bác sĩ cho rằng anh đã chết sau một ca phẫu thuật răng. May mắn là anh này đã được người nhà phát hiện và đưa ra khỏi... quan tài để đến bệnh viện.

Anh Watson Franklin Mandujano Doroteo, sống ở vùng Tingo Maria, Peru được bác sĩ tuyên bố đã chết sau một ca phẫu thuật tủy răng vào ngày 21/10.

Nhưng rất may là khi tổ chức tang lễ cho anh này, người nhà đã bất ngờ phát hiện ra anh vẫn còn thở trong quan tài. Bác sĩ ngay lập tức đã được gọi đến nhà. Sau khi khám cho Watson, bác sĩ kết luận anh ta vẫn còn sống.  Vậy là Watson được đưa ra khỏi quan tài và chuyển đến bệnh viện.

“Sống” lại sau khi được cho đã chết, nạn nhân như được tái sinh lần nữa

Người nhà của Watson cho rằng có thể nam thanh niên này chỉ lịm đi do sử dụng thuốc an thần khi điều trị nha khoa.

Theo Independent, rất ít trường hợp còn cử động sau khi bác sĩ xác nhận đã chết. Tuy nhiên, một số chẩn đoán nhầm có thể đưa ra những kết luận sai. Tháng 3/2014, ông Walter Williams, 79 tuổi, ở Mỹ được tìm thấy còn sống trong chiếc túi đựng thi thể trước khi được đưa đến nhà xác, nguyên nhân nhầm lẫn có thể do máy điều hòa nhịp tim bị tắt.

Người nhà hối hả đưa anh Watson đến bệnh viện

Năm 2012, tại Ai Cập, tang lễ của một người bồi bàn mới 28 tuổi đã trở thành dịp ăn mừng khi bác sĩ ký giấy chứng tử phát hiện người đàn ông nói trên vẫn còn sống.

Năm 2014, một bé gái người Philippines, 3 tuổi đã tỉnh dậy trong đám tang của mình. Bác sĩ khẳng định bé gái này còn sống và gia đình đã dừng đám tang để đưa em về nhà.

Năm 2007, một người đàn ông ở Venezuale đã “sống lại” sau một tai nạn xe máy khi đang được bác sĩ khám nghiệm tử thi.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang