Tất cả Chuyện lạ

Báo gấm ngẹn ngào bị bẻ răng vì thú vui không tưởng của 'hội nhà giàu'

Mộc Liên 02/05/18 10:20

Vì mục đích phục vụ nhu cầu nâng cao sức khỏe cho giới nhà giàu Trung Quốc, hàng vạn con báo gấm bị bẻ sạch răng.

Báo gấm Nam Mỹ là loài báo lớn nhất trên thế giới, sinh sống từ Trung Mỹ, Nam Mỹ tới cực nam của Argentina. Hiện nay, mỗi chiếc răng nanh báo gấm ở chợ đen có giá khoảng 100 USD, tuy nhiên khi được chuyển về Trung Quốc giá bán được đẩy lên 3.000 USD/chiếc.

Giới nhà giàu Trung Quốc quan niệm rằng, xương cốt của hổ và báo (gồm cả đầu lâu) rất có tác dụng với việc trị đau khớp và tăng cường sinh lực. Hơn thế, do nhu cầu thể hiện bản thân của người Trung Hoa rất cao, vậy nên răng báo ngày nay còn được dùng để làm trang sức và các vật trang trí, nhằm thể hiện đẳng cấp cá nhân.

Buôn bán báo gấm hoang dã không phải là vấn đề mới mẻ ở Mỹ Latinh trong 10 năm trở lại đây, khi tầng lớp nhà giàu Trung Quốc ngày càng đông đảo. Nhu cầu răng, đầu lâu và thậm chí cả tinh hoàn của báo gấm đang tăng lên chóng mặt trong giới nhà giàu Trung Hoa.

Tại một ngôi làng nhỏ ở Peru, người dân từ bỏ nghề trồng trọt, chuyển qua săn báo và bán cho các lái buôn Trung Quốc. Thương lái mua răng, xương và cả tinh hoàn, họ không chừa bất kì thứ gì của báo gấm, sau đó bán về đại lục với số tiền cao hơn nhiều lần.

Mới đây, chính quyền Bolivia đã bắt giữ, xử phạt 15 vụ việc và tạm giam 11 cá nhân quốc tịch Trung Quốc buôn bán báo gấm trái phép. Đại sứ quán Trung Quốc ở Bolivia ra thông báo, yêu cầu người dân “tôn trọng luật pháp sở tại và ngăn chặn hành vi buôn lậu động vật”. Tuy nhiên, một khi giới nhà giàu Trung Quốc chưa hết nhu cầu, thì hoạt động săn bắt báo gấm khó có thể dập tắt trong thời gian ngắn.

Không ai nghĩ đây lại là những loài động vật quý hiếm bậc nhất thế giới

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang