Tất cả Chuyện lạ

Bệnh nhân vẫn chơi đàn và nhắn tin điện thoại khi đang được phẫu thuật não

Liên Lê 07/06/18 11:31

Chuyện khó tin nhưng có thật đã xảy ra tại một bệnh viện ở Ấn Độ khi một bệnh nhân đồng thời là một nhạc công đã trổ tài chơi đàn guitar cho ê kíp mổ đang phẫu thuật não cho anh.

Bệnh nhân vẫn chơi đàn và nhắn tin điện thoại khi đang được phẫu thuật não

Ca phẫu thuật kì lạ nhất từ trước đến nay

Bệnh nhân Taskin Ibna Ali, 31 tuổi, người Ấn Độ đã không ngần ngại khoe tài chơi guitar trong khi được phẫu thuật não tại bệnh viện Bhagawan Mahaveer Jain ở Bangalore, Ấn Độ hồi tháng 5 vừa qua. Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin.

Ca phẫu thuật kì lạ nhất từ trước đến nay

Ali hoàn toàn tỉnh táo trong ca phẫu thuật

Thật ra đây là một yêu cầu đặc biệt từ các bác sĩ phẫu thuật. Họ muốn bệnh nhân Ali chơi đàn guitar để họ có thể theo dõi chức năng vận động trên các ngón tay của anh này đã hồi phục. Trên bàn mổ, Ali cũng dùng ngón tay để nhắn tin trên điện thoại di động để đảm bảo các ngón tay đã hoạt động được.

Ca phẫu thuật kì lạ nhất từ trước đến nay

Ali nhắn tin khi đang được phẫu thuật

Ali, là kỹ sư máy tính kiêm nhạc công làm việc tại Dhaka, đã đến bệnh viện điều trị do mắc rối loạn thần kinh khiến các ngón tay trái của anh gặp vấn đề. Các triệu chứng của anh ngày càng trở nên nghiêm trọng. Điều này đã làm ảnh hưởng đến năm ngón tay trái của anh.Do căn bệnh này, Ali mất 80% khả năng chơi đàn guitar và sự nghiệp nhạc công của anh coi như đặt dấu chấm hết.

Rất may, phương án phẫu thuật nhằm dứt điểm rối loạn thần kinh ở bệnh nhân đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Đến nay Ali đã phục hồi hoàn toàn chức năng vận động của 4 ngón tay, ngón thứ 5 hiện đang hồi phục dần dần. Hiện Ali hy vọng sẽ khôi phục lại sự nghiệp âm nhạc của anh.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang