Tất cả Chuyện lạ

Bơi 48km/h, tim nặng khoảng 1 tấn, lưỡi gần 3 tấn, bạn có biết đây là loài cá gì?

Thủy Nguyễn 02/10/17 10:41

Với khuôn miệng rộng và cái lưỡi nặng bằng một con voi châu Á, loài vật lớn nhất hành tinh này dễ dàng ngậm được 100 người trong vòng một phút.

Với chiều dài 30.48m và nặng khoảng 150 tấn (tương đương với trọng lượng của 30 con voi trưởng thành). Cá voi xanh chính là loài vật lớn nhất trên trái đất còn tồn tại đến ngày hôm nay.

Được biết, cá voi xanh thuộc dòng họ cá voi không răng nên có đến 395 tấm sừng mọc ở hàm trên được dùng để lọc thức ăn từ nước.

Thức ăn của cá voi xanh chủ yếu là sinh vật phù du và giáp xác nhỏ, ước tính mỗi ngày loài vật này tiêu thụ đến 3,6 tấn thức ăn của biển cả.

Chỉ riêng chiếc lưỡi cũng đã nặng đến 2,7 tấn thì việc chứa gần 100 người trong miệng là điều không quá khó khăn với loài vật này.

Cá voi xanh thở bằng phổi, kích thước quả tim của chúng gần bằng một chiếc xe 4 bánh. Chúng thường hay ngủ trong lúc bơi và có vận tốc trung bình là 8km trên giờ, nhưng khi gặp nguy hiểm vận tốc ấy có thể lên đến 48km trên giờ.

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì loài vật khá hiền lành và ít có phản ứng mạnh với con người.

Loài vật khồng lồ này còn được biết đến vì có tiếng kêu to nhất trên trái đất, chúng giao tiếp với bày đàn bằng một loại âm thanh đặc biệt được gọi là "whale song" (bài hát của cá voi).

Danh từ bài hát ở đây được dùng đặc biệt để miêu tả những mẫu âm thanh đều đặn có thể đoán trước phát ra từ loài cá này. Chúng sống độc lập và chỉ gặp nhau khi tới mùa sinh sản. Một chú cá voi con khi mới sinh ra có thể nặng đến 3 tấn và dài gần 7 mét.

Ngư dân rất thích thú khi đối đầu với loài cá voi lành tính này.

Chúng phải thường bơi đi xa để tìm đủ lượng thức ăn trong ngày nhưng với cơ thể đồ sộ của mình cá voi xanh gặp phải một vài rắc rối nhỏ khi di chuyển.

Ảnh: Internet

Tuyển tập những sinh vật khổng lồ loài người muốn chúng đội mồ sống dậy

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang