Tất cả Chuyện lạ

Cậu bé sống dậy thần kỳ sau khi đã chết não

Liên Lê 08/05/18 16:13

TGT - Chỉ một ngày trước khi các bác sĩ ngừng toàn bộ máy móc trợ giúp cho một cậu bé chết não, Trenton bỗng dưng tỉnh dậy trong sự hạnh phúc của bố mẹ.

Cậu bé sống dậy thần kỳ sau khi đã chết não

Trenton McKinley đã tỉnh dậy sau nhiều ngày chết não 

Trenton McKinley, 13 tuổi, sống ở bang Alabama, Mỹ đã gặp một tai nạn khi đang chơi với bạn. Chiếc xe đạp có thùng kéo ở phía sau, nơi Trenton ngồi, bị lật nhào. Đầu cậu bé bị đập xuống nền bê tông và thùng xe rơi lên đầu cậu bé, theo Metro.
Cậu bé nhập viên với 7 vết nứt trên hộp sọ, bị suy thận nặng do thiếu oxy khi tim bị ngừng đập đột ngột. Cậu bé đã chết não 15 phút.

Cậu bé sống dậy thần kỳ sau khi đã chết não

Không ai nghĩ cậu bé có thể ngồi dậy như thế này

“Các bác sĩ nói với chúng tôi rằng, con sẽ không bao giờ bình thường được nữa. Họ nói rằng các vấn đề về oxy trong não của con rất tệ, con thậm chí có thể sẽ sống đời thực vật dù cho có vượt qua được”, mẹ cậu bé xúc động kể lại.
Vài ngày sau đó, tình trạng của Trenton không có dấu hiệu khả quan. Cậu bé đã chết não và hầu như không thở. Bố mẹ em phải đối mặt với quyết định khó khăn. Cuối cùng, mặc dù rất đau lòng nhưng họ đã quyết định ký vào giấy hiến tặng nội tạng của Trenton. “Có 5 đứa trẻ đang cần tạng để ghép”, chị Jennifer chia sẻ. “Thật không công bằng khi cố gắng giúp con tỉnh dậy vì như vậy có thể sẽ khiến nội tạng của con bị hỏng nặng hơn”.

cậu bé chết não có cuộc sống thần kỳ

Cậu bé sẽ còn phải trải qua nhiều khó khăn để có thể hồi phục

Nhưng điều kì diệu đã xảy ra. Một ngày trước khi bác sĩ ngừng tất cả các máy móc đang gắn vào cơ thể Trenton, cậu bé bỗng dưng có những dấu hiệu nhận thức. Trenton đã tỉnh dậy thực sự và dần dần hồi phục. 
Nhưng cậu bé cũng phải đối diện với nhiều vấn đề về sức khỏe. Trenton sụt hơn 22kg, phải đối mặt với những cơn đau và co giật mỗi ngày. Dù vậy, cậu bé vẫn giữ được tinh thần lạc quan và khiếu hài hước của mình.
Giờ đây, Trenton chỉ còn nửa hộp sọ. Phần bị khuyết đã được đông lạnh ở bệnh viện. Một thời gian nữa, Trenton sẽ được phẫu thuật để gắn phần còn lại vào đầu mình.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang