Tất cả Chuyện lạ

Cậu bé tội nghiệp sinh ra với chiếc sừng trên đầu

Liên Lê 09/03/18 11:05

TGT - Mắc chứng thoát vị não bẩm sinh, em bé sinh ra với chiếc sừng trên đầu khiến ai nhìn thấy cũng thương cảm.

Cậu bé sinh với chiếc sừng trên đầu

Cậu bé tên là Nhel Jhon Prado, con của cặp vợ chồng trẻ Angel Puerto và Ronel Prado ở Manila, Philippines. Khi mang thai bé, mẹ bé cho biết siêu âm bé hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, các bác sĩ không thấy bất cứ vấn đề gì bất thường với bé.

“Khi chào đời, họ còn nói con của tôi rất may mắn vì não bộ không bị ảnh hưởng hay tổn thương. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy một đứa trẻ như vậy trước đây. Chúng tôi coi con trai mình như một chú kỳ lân đặc biệt. Gia đình vẫn chưa biết làm thế nào để trả các hóa đơn y tế. Một ca phẫu thuật vượt quá khả năng chi trả của chúng tôi nhưng bây giờ, ưu tiên hàng đầu là cho thằng bé được phẫu thuật”, mẹ bé chia sẻ.

Mắc chứng thoát vị não bẩm sinh, khiến não của bé tràn ra ngoài trông như mọc sừng. Ban đầu nó chỉ bé bằng quả trứng, nhưng trong vòng 2 tháng, nó đã phát triển nhanh chóng và tăng gấp đôi kích thước ban đầu.

Đây là kết quả của chứng thoát vị não bẩm sinh

Bố mẹ cậu bé phải dùng vải bọc lại cái sừng cho cậu bé bởi vùng da nơi đó đặc biệt nhạy cảm và còn chứa đầy những bọng nước lớn.

Hiện tại, cha mẹ của Nhel đã đưa cậu bé 7 tháng tuổi về nhà. Tuy nhiên, cậu bé vẫn cần để ý chăm sóc suốt ngày đêm bởi “chiếc sừng” có xu hướng tiếp tục phát triển. Nếu em bé khỏe mạnh, các bác sĩ sẽ cho tiến hành phẫu thuật chiếc sừng trong vài tuần tới.

Cha của cậu bé, Ronel, một người lái xe giao hàng, nói: “Tôi hy vọng tình hình của con tôi sẽ sớm trở nên tốt hơn, tôi biết chàng trai của chúng tôi sẽ vượt qua được. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể cho con. Cái sừng tấy nhanh đến mức khó tin. Tôi muốn thấy cậu bé của chúng tôi lớn lên để một ngày có thể chơi bóng đá với con như với bao đứa trẻ khác. Con tôi xứng đáng như vậy”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang