Tất cả Chuyện lạ

Chi hàng nghìn USD tổ chức tang lễ cho thú cưng

Liên Lê 07/12/17 16:38

TGT - Tại Thái Lan, dịch vụ tổ chức tang lễ cho các loại thú cưng như chó, mèo, thậm chí là khỉ đang ngày càng trở nên phổ biến. Chủ nhân của các loại thú cưng cho rằng nghi lễ hỏa táng sẽ giúp con vật được tái sinh tốt hơn ở kiếp sau.

Nhà sư đang làm nghi thức cầu nguyện cho linh hồn con vật cưng đã qua đời

Chị Pimrachaya Worakijmanotham, chủ nhân của chó Dollar vô cùng xúc động trong tang lễ của con vật cưng của mình.

“Đây là lần cuối cùng tôi có thể ở bên cạnh Dollar… Vì vậy tôi muốn nó nhận được những điều tốt đẹp”, Pimrachaya trong trang phục đen và đeo kính đen chia sẻ.

 “Khi còn sống, Dollar không thể đi tới các chùa để tu tâm. Đây là điều duy nhất chúng tôi có thể làm cho nó”, chị Pimrachaya cho biết thêm.

Người Thái cho rằng nghi thức tang lễ này giúp con vật sớm siêu thoát và đầu thai nhanh hơn

Tại Thái Lan – quốc gia Phật giáo, nhiều người tin những lời cầu nguyện của nhà sư sẽ giúp vật cưng được tái sinh thành những loài vật cấp cao hơn. Thậm chí, họ còn cho rằng con vật cuối cùng sẽ tới được niết bàn, không phải chịu khổ đau.

Thái Lan không phải nơi duy nhất tổ chức tang lễ cho thú cưng, mà còn có ở Nhật Bản. Tuy nhiên, tại Bangkok, xu hướng này ngày càng nở rộ khi  người Thái coi vật nuôi là thành viên gia đình.

Tại Bangkok, có ít nhất 3 ngôi chùa có dịch vụ tổ chức tang lễ cho những con vật nuôi. Dịch vụ tang lễ bao gồm tụng kinh, hỏa thiêu và rải tro xuống sông.

Ông Theerawat Sae-Han, người sáng lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ tang lễ cho động vật Pet Funeral Thailand, cho biết công ty của ông thực hiện hỏa táng hơn 200 con vật mỗi tháng, từ mèo và chó, tới thằn lằn, rắn và khỉ đầu chó.

Giá dịch vụ tang lễ trung bình khoảng 3.000 baht (91 USD) nhưng cũng có nhiều dịch vụ cao cấp hơn lên đến 100.000 baht (3.000 USD).

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang