Tất cả Chuyện lạ

Cô bé sinh non 23 tuần tuổi và nghị lực sống phi thường khiến nhiều người kinh ngạc

Mộc Liên 08/04/18 11:20

Hình ảnh bé Grace sinh non sau 23 tuần tuổi khiến nhiều người khâm phục nghị lực sống kiên cường của cô công chúa nhỏ này.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Y khoa New England, trẻ sinh non ở tuần thứ 23 chỉ có 13% cơ hội sống sót mà không mắc chứng suy giảm thần kinh.

Mary Parkins sinh con gái Grace, khi cô bé mới chỉ được 23 tuần thai, nặng vỏn vẹn 500g và cực kỳ yếu ớt.

Vừa chào đời, Grace bé nhỏ đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật và truyền máu liên tục, một ca phẫu thuật để "vá" lại lỗ thủng ruột và nhiều ca phẫu thuật khác. Nhưng 3 tháng sau, cô bé Grace đã nặng gần 2,7kg và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Mới đây, trên Instagram cá nhân của mình, Mary Parkins, mẹ "cô bé hạt tiêu" viết: "Chúc mừng ngày con gái bé nhỏ tròn 3 tháng tuổi. Mẹ không thể ngờ con lại lớn lên nhiều chỉ trong một thời gian ngắn như vậy. Mẹ thật may mắn khi được là mẹ của con".

Theo NHS (Dịch vụ y tế quốc gia Anh quốc), trẻ sinh non trước 24 tuần thường khó có thể sống sót vì phổi và các cơ quan quan trọng khác chưa phát triển đầy đủ.

Bất chấp tất cả Grace bé nhỏ đang hồi phục và ngày càng khỏe mạnh hơn. Hiện nay, cô bé đã được ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt, không còn phải thở máy và có thể sẽ được về nhà trong vài tuần tới.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang