Tất cả Chuyện lạ

Cô gái trong bức tranh cách đây 150 năm cầm điện thoại thông minh?

Liên Lê 21/11/17 12:00

TGT - Trong bức tranh do một họa sĩ người Áo vẽ cách đây 150 năm, người ta có cảm giác như cô gái trong tranh đang cầm trên tay điện thoại thông minh.

Bức tranh do họa sĩ người Áo Ferdinand Georg Waldmüller vẽ từ những năm 1850

Bức tranh do họa sĩ người Áo Ferdinand Georg Waldmüller vẽ từ những năm 1850, hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng nghệ thuật Neue Pinakothek ở Munich, Đức.

Trong bức tranh, người ta nhìn thấy cảnh một cô gái đang đi bộ trên đường, hoàn toàn tập trung vào một thứ đang cầm trên tay giống như điện thoại thông minh.

Peter Russell, một người từng làm việc cho thành phố Munich đã phát hiện ra điều kỳ lạ này. Ông đã đưa suy nghĩ này của mình lên twitter. Và nhiều người bất chợt cũng nhận ra điều tương tự. Tuy nhiên, trên thực tế, cái cô gái cầm trên tay là một quyển thánh ca.

Khi nhìn cận vào bức ảnh thấy cô gái như đang cầm điện thoại di động

“Vào những năm 1850-1860, mọi người đều nghĩ cô gái đang cầm trên tay một cuốn kinh thánh. Nhưng ngày nay, ai cũng nghĩ rằng cô gái phải cầm điện thoại thông minh”, Russell nói.

Khi bức ảnh được chia sẻ trên mạng, nhiều người đã rất ngạc nhiên và cho rằng đây là bằng chứng về cái gọi là du hành thời gian.

“Nữ nhân vật chính trong bức tranh của Waldmüller không cầm trên tay điện thoại iPhone X mới nhất mà chỉ là cuốn sách thánh ca”, một chuyên gia về hội họa cho biết.

Trước đó, một bức tranh khác trong đó có hình ảnh thổ dân da đỏ cũng được cho là cầm một vật na ná như điện thoại di động khiến mọi người nghĩ rằng chiếc điện thoại đã du hành thời gian trở về quá khứ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang