Tất cả Chuyện lạ

Cơ thể người và những phát hiện khó tin

Thủy Nguyễn 09/11/17 08:20

Cơ thể chúng ta luôn ẩn chứa những bí mật không sao giải thích được, cho đến khi các nhà khoa học thay phiên nhau trả lời từng thắc mắc một.

Các nhà khoa học đang khám phá cơ thể người gần như là mỗi ngày, với mong muốn tìm ra những điểm tốt đồng thời kêu gọi mọi người bỏ đi những điểm xấu trong cơ thể mình.

Rất nhiều những khám phá mới mẻ bên dưới về cơ thể của chính chúng ta sẽ khiến bạn ngạc nhiên đến mức không tưởng tượng được là nó tồn tại.

Có thể bạn không tin như các axit trong dạ dày của chúng ta có thể dễ dàng hòa tan một lưỡi dao cạo. Và tất nhiên, bạn chỉ cần biết chứ không cần phải chứng minh điều này.
Thực chất, việc không có dạ dày, chỉ cần 75% gan, một quả thận, 80% ruột, lá lách, một phổi, và bất kỳ cơ quan nào ở vùng háng chúng ta vẫn có thể sống được. Tuy không lành mạnh như khi đầy đủ nhưng nó sẽ không làm mất đi sự sống của bạn nếu chỉ sở hữu rất ít những bộ phận đó trong người.
Cứ trong một tháng, biểu bì của chúng ta lại thay đổi một lần. Do đó trong một năm chúng ta mất khoảng 0,7 kg da chết.
Độ chắc của bộ xương trong một người bình thường có thể chịu được độ nặng của 16.000 người đứng lên đó.
Có đến 15 phần trăm dân số Caucasian (chủng tộc người da trắng) có thể thay đổi màu mắt đẹp theo độ tuổi. Tuy nhiên, nếu chỉ có một mắt thay đổi từ màu nâu sang màu xanh lục thì bạn cần phải gặp bác sĩ. Vì thay đổi màu mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh như rối loạn Iridocyclitis dị ứng của Fuch, hội chứng Horner hoặc bệnh tăng nhãn áp sắc tố.
Các nhà khoa học đã đo được rằng, diện tích mặt ngoài của hai lá phổi người là bằng một sân tennis.
Chúng ta có thể sống được khoảng 3 tuần mà không cần ăn, nhưng sau 11 ngày không ngủ, cơ thể của sẽ bắt đầu dừng hẳn mọi hoạt động.
Ruột non của chúng ta có tổng chiều dài bằng 4 người. Thực sự không thể hiểu được, tại sao với độ dài đó nó có thể nằm gọn trong bụng của chúng ta.
Một người bình thường khỏe mạnh có thể cho ra 4 lít mồ hôi một ngày.
Lượng nước bọt tiết ra trong suốt cuộc đời của một người có thể lấp đầy 2 hồ bơi.

Khoa học chứng minh vị giác thứ 6 chính là thủ phạm khiến con người ngày càng "béo"

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang