Tất cả Chuyện lạ

Còn đúng 2 phút nữa là thế giới bị diệt vong

Thủy Nguyễn 26/01/18 19:00

Đó là thông báo mới nhất của đồng hồ tận thế khi nguy cơ về chiến tranh hạt nhân và các mối đe dọa từ thiên nhiên trên toàn cầu đang ngày một nhiều hơn.

Theo đó, Đồng hồ Tận thế - công cụ biểu tượng do các Nhà khoa học Hạt nhân người Mỹ bao gồm 15 chủ nhân giải Nobel đã xây dựng nên, nhằm mục đích đưa ra mức độ cảnh báo về thời điểm chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra đẩy hành tinh đến bờ vực hủy diệt.

Còn đúng 2 phút nữa là thế giới bị diệt vong.

Theo chia sẻ của các nhà khoa học, hiểm họa hạt nhân càng lớn bao nhiêu thì chiếc đồng hồ càng chạy gần lại thời điểm hủy diệt nhanh bấy nhiêu. Trang CNN trích báo cáo của các nhà khoa học quản lý Đồng hồ Tận thế cho rằng, hành động khiêu khích nhau của các nước trên thế giới trong khoảng thời gian cuối năm 2017 và đầu 2018 cũng làm tăng khả năng chiến tranh hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đồng hồ Tận thế cũng tiến đến mức hủy diệt khi các phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tác động lớn khiến các nhà khoa học điều chỉnh kim đồng hồ.

Lần trạm mốc hủy diệt như năm nay của đồng hồ tận thế là vào năm 1953, khi Mỹ và Liên Xô tham gia cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân. Được biết, 17 phút là khoảng cách xa nhất mà đồng hồ tận thế đạt được vào năm 1991.

Trí thông minh nhân tạo, tương lai hay ngày tận thế?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang