Tất cả Chuyện lạ

“Đám cưới ma” cho những đứa trẻ đã chết ở Ấn Độ

Liên Lê 24/11/17 11:46

TGT - Tuy không còn phổ biến nhưng những “đám cưới ma” – nghĩa là đám cưới cho những đứa trẻ đã chết vẫn thi thoảng diễn ra ở Ấn Độ.

Hình nộm của cô dâu chú rể trong đám cưới ma

Một đám cưới ma tại Perla, bang Kerala, Ấn Độ. Trong đám cưới, bố mẹ hai đứa trẻ tên là Ramesh và Sukanya – những nhân vật chính, làm những hình nộm bằng vải tượng trưng cho cô dâu – chú rể rồi cử hành các thủ tục giống như đám cưới thật để chúng được thành thân. Sau đó, hai bên gia đình sẽ có bữa ăn chung trước khi để linh hồn các con được yên nghỉ.

Cả hai bé Ramesh và Sukanya đều đã qua đời cách đây vài năm. Gia đình hai bên đã đi xem tử vi để xem hai đứa trẻ có hợp nhau không trước khi cho cưới.

Nhiều gia đình Ấn Độ tổ chức đám cưới ma để mong những điều may mắn, bình an đến với gia đình

Saji Rag, một vị khách mời trong đám cưới ma cho biết “Thông thường cô dâu chú rể sẽ đi một vòng quanh đền sau khi kết thúc các thủ tục cưới xin. Nhưng trong đám cưới này, anh trai của cô dâu sẽ cầm hình nộm của cô dâu chú rể đi quanh cây pala”.

Nhiều gia đình ở Ấn Độ đến nay vẫn tin rằng khi tổ chức “đám cưới ma” cho những đứa trẻ đã qua đời, họ có thể xua đuổi những điều xui xẻo, không may và tìm thấy sự yên ổn, thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, không ít người vẫn lên án hoạt động này, cho rằng đây là một hành động mang nặng màu sắc mê tín dị đoan.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang