Tất cả Chuyện lạ

Đang sống mà bị coi là đã chết, nạn nhân muốn đào mộ chứng minh mình còn sống

Liên Lê 10/10/17 09:18

TGT - Một phụ nữ Tây Ban Nha đang yêu cầu chính quyền sở tại cho đào ngôi mộ được cho là của mình để chứng minh mình còn sống, mặc dù trên giấy tờ, cô này đã chết từ cách đây 7 năm.

Chuyện hi hữu này xảy ra với chị Juana Escudero, 53 tuổi, sống ở vùng Serville của Tây Ban Nha. Chỉ vì những nhầm lẫn trong việc làm giấy tờ khai tử, mà từ năm 2010, chị Juana được coi là đã chết.

Thực tế là vào tháng 5/2010, một người phụ nữ có cùng tên và ngày sinh giống chị Juana đã qua đời. Thay vì làm giấy khai tử cho người phụ nữ đã tử vong, thì Trung tâm An sinh xã hội của Tây Ban Nha công bố cả 2 người này đều đã chết.

Hậu quả là chị Juana phải chịu đựng đủ thứ phiền toái và mệt mỏi trong cuộc sống. Chị không thể gia hạn giấy phép lái xe, thậm chí là đi khám bác sĩ. Đang sống nhưng lại bị coi đã chết, chị Juana cho biết, cuộc sống của chị như rơi vào một tấn bi hài kịch. Hài hước ở chỗ, trong khi đối với chính quyền, chị đã chết thì đối với hệ thống ngân hàng, chị vẫn đang sống và vẫn yêu cầu chị thực hiện các thanh quyết toán của mình.

Hiện chị Juana đang nộp đơn yêu cầu chính quyền cho khai quật tử thi trong ngôi mộ được cho là chôn chị để làm xét nghiệm DNA, nhằm làm sáng tỏ sự thật rằng mình vẫn đang sống.

Phát hiện ngôi mộ cổ của ông già Noel

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang