Tất cả Chuyện lạ

Đi dạo bãi biển, bé trai người Anh phát hiện cổ vật quý 6.000 năm

Liên Lê 21/11/17 10:19

TGT - Một bé trai người Anh khi đi dạo trên bãi biển đã bất ngờ phát hiện một hóa thạch khổng lồ trên bãi biển.

Archie Wood bên chiếc sừng bò có từ cách đây 4000-6000 năm

Archie Wood, bé trai 13 tuổi lúc đầu tưởng đây là ngà voi ma mút khi tìm thấy hóa thạch này lúc đang cầm máy dò kim loại đi dạo trên bãi biển Bexhill, Đông Sussex, nước Anh.

Tuy nhiên, các chuyên gia sau đó đã xác định đây là sừng của loài bò bison châu Mỹ.

“Cháu tôi rất phấn khích, nó không thể tin thứ mình vừa tìm thấy. Archie nhìn thấy hóa thạch chìm dưới cát, rồi nó kéo cái sừng to lớn này lên”, ông Neil Wood, ông của Archie cho biết.

Ông Neil nói thêm: “Các chuyên gia có cho chúng tôi biết rằng cái sừng có giá khoảng 120-140 bảng Anh (3,6-4,2 triệu đồng), nhưng sau khi thảo luận, cháu Archie đã quyết định đem tặng nó nên chúng tôi đã liên lạc với Bảo tàng Bexhill, và giờ nó đã được đem ra trưng bày”.

Cậu bé đã quyết định tặng nó cho bảo tàng địa phương để mọi người cùng chiêm ngưỡng

Các chuyên gia bảo tàng tin rằng giống bò bison này có từ thời tiền sử từng tồn tại trên bờ biển phía nam của Anh cách đây từ 4000-6000 năm.

Ông Julian Porter, làm việc tại Bảo tàng Bexhill, cho biết: “Nó có thể là một con vật rất ấn tượng. Dựa trên kích cỡ sừng, tôi nghĩ đó là con bò đực.

“Thật tuyệt vời khi Archie mang tặng sừng cho bảo tàng để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Hy vọng Archie sẽ luôn yêu lịch sử như vậy”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang