Tất cả Chuyện lạ

Độc đáo với bộ sưu tập 1.200 lá thư trong chai

Liên Lê 28/11/17 15:47

TGT - Ông Wim Kruiswijk, người Hà Lan hiện là người có bộ sưu tập gồm 1.200 bức thư trong chai nhặt được trên bãi biển trong suốt 34 năm qua.

Ông Kruiswijk, 68 tuổi, cho biết ông bắt đầu sở thích kỳ lạ là sưu tập các bức thư trong chai từ năm 1983 khi ông nhặt được 3 cái chai trên một bãi biển, mỗi chai đều chứa thư có địa chỉ bên trong.

Mỗi khi nhận được những bức thư trong chai, ông đều viết thư trả lời tất cả các chủ nhân của những lá thư và rất bất ngờ khi nhận lại được thư trả lời của họ. Chính điều này đã khiến ông có hứng thú đi săn tìm và sưu tập những chai thư.

Ông Kruiswijk, 68 tuổi với bộ sưu tập 1.200 lá thư trong chai

Thời gian đầu, trung bình mỗi năm, ông Kruiswijk nhặt được 50 chai như vậy, nhưng từ năm 2000 trở đi, ông chỉ tìm được khoảng 20-30 chai mỗi năm. Ông tin rằng sự phát triển của Internet đã làm giảm những lá thư trong chai.

“Trước đây tôi thường nhận được thư trả lời từ một nửa số chai thư mà tôi liên lạc với người gửi. Nhưng giờ thì ít hơn, bởi nhiều người muốn nhận được hồi đáp lập tức”- ông Kruiswijk cho biết.

Ông Kruiswijk bắt đầu sưu tầm những lá thư trong chai trong vòng 34 năm qua

Bộ sưu tập thư – chai gồm khoảng 1.200 chai được ông Kruiswijk lưu giữ cẩn thận trên các kệ nhựa trong nhà.

Sự xuất hiện của những lá thư trong chai và ném ra biển là truyền thống lâu đời có từ khoảng năm 310 trước CN. Lúc bấy giờ nhà triết học Theophrastus đã sử dụng những cái chai để nghiên cứu dòng nước biển. Ngày nay, nhiều nhà khoa học vẫn áp dụng phương pháp này để giúp vẽ lại sơ đồ các dòng biển.

Trong quá khứ, thư trong chai cũng được các thủy thủ gặp nạn sử dụng để gửi đi những thông điệp cầu cứu. Nó cũng được sử dụng như một hình thức tưởng niệm người đã chết.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang