Tất cả Chuyện lạ

Ghen tị với bộ tộc sống gần 1000 năm không bị ung thư, phụ nữ trên 70 tuổi vẫn sinh con như thường

Thủy Nguyễn 03/01/18 17:40

Phụ nữ ở đây sống rất lâu, người trong bộ tộc lúc nào cũng cười rất tươi dù đất nước thật sự mà họ đang sống đầy rẫy những nguy hiểm và chết chóc.

Nói ra chẳng ai tin, nhưng bộ tộc Burusho kì lạ sống tại thung lũng xinh đẹp và quyến rũ nhất trên thế giới - Hunza thuộc Gilgit-Baltistan, phía bắc Pakistan, gần 10 thế kỷ qua chưa một người nào trong tộc mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Thậm chí, những người trong bộ tộc này còn sống thọ đến 120 tuổi, còn phụ nữ trong bộ tộc vẫn đủ sức để có thể sinh con dù đã quá 60 tuổi.

Hiện bộ tộc Burusho có tổng cộng 30.000 người, đang sống và làm nhiều ngành nghề gắn liền với thiên nhiên như trồng trọt, chăn nuôi, hái thuốc. Tất nhiên không có sự hiện diện của bất kì ngành công nghiệp nào trong thung lũng Hunza.

Theo như những phát hiện của lịch sử, bộ tộc Burusho là hậu duệ của Alexander - một Đại Đế trong truyền thuyết. Tuy nhiên, người trong tộc Burusho tin rằng họ đến từ Baltir – một ngôi làng được những người lính bị thương trong đội quân của Alexander lập nên.

Người trong tộc Burusho cho biết, tổ tiên của họ, những người lính đã quá chán ngán với những trận chiến đẫm máu nên họ chỉ muốn về ở ẩn trong thung lũng nhỏ. Làm nông nuôi sống gia đình, không bận tâm đến thế giới bên ngoài.

Không hề được tiếp xúc với bất kì loại tiện ích hiện đại nào, nhưng chưa bao giờ người dân trong tộc Burusho cảm thấy thiệt thòi. Trái lại, họ luôn hài lòng với những gì đang có. So với những lợi ích về vật chất, thì đối với người dân trong bộ tộc Burusho nụ cười và sức khỏe là hai thứ quan trọng hơn cả.

Nhưng một trong những điều khiến người trong bộ tộc Burusho trở nên khác biệt đó là họ chưa từng biết hay mắc phải căn bệnh ung thư trong 900 năm qua. Không chỉ vậy, phụ nữ trong tộc còn khỏe mạnh đến mức đã ngoài 60 tuổi mà vẫn có con như những người phụ nữ trẻ.

Chăm chỉ việc đồng án, nhưng khi đêm về người Burusho lại chọn cách quây quần bên nhau để ca hát và ăn uống, chứ không về nhà nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.

Người Burusho cực kì lịch sự trong việc giữ trật tự nơi công cộng, họ luôn tranh thủ đi bộ thay vì đi xe để giảm tiếng ồn và ô nhiễm không khí.

Có thể bạn không biết, nhưng người Burusho được xem là bậc thầy trong việc thiền và yoga, họ luôn dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để thiền định cùng nhau.

Bởi lẽ, cuộc sống quá đơn giản và bình yên ở Hunza đã giúp cho tỷ lệ tội phạm ở thị trấn này nằm ở mức thấp nhất trên thế giới. Người Burusho sống vô cùng chung thủy với bạn đời, do đó cụm từ ly dị tại đây không hề tồn tại.

Ngoài những bí quyết sống khỏe trên thì người Burusho còn được thiên nhiên ưu ái khi ban tặng cho thung lũng Hunza nhiều thực phẩm sạch như trái cây, rau củ, các loại hạt.

Nguồn nước chính trong thung lũng Hunza cũng được lấy trực tiếp từ các ngọn núi tuyết, người Burusho cũng chuộng chế độ ăn thanh đạm hơn là tiêu thụ các loại thịt sống.

Bộ tộc duy nhất qua mặt thần chết để sống ở nơi nóng nhất thế giới

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang